Ý nghĩa và công đức của việc đúc tượng Phật đồng

Đúc tượng đồng Phật không chỉ là một nghệ thuật trạm khắc tinh xảo, thể hiện cái tài của người nghệ nhân. Việc này còn góp phần vào tạo công đức cho bản thân gia chủ, người sở hữu.  Việc đúc tượng Phật đồng có ý nghĩa và công đức như thế nào?

Ý nghĩa của việc đúc tượng đồng Phật

  • Thể hiện tư tưởng và tín ngưỡng từ xa xưa

Việc đúc tượng Phật bằng đồng thể hiện lòng tôn kính của con người với thần linh, trời Phật. Đó là thế giới siêu nhiên luôn bên cạnh để bảo vệ cho cuộc sống của con người. Các bức tượng đồng được đúc thường là Phật Adiđà, Phật Di Lặc, tượng Quan thế âm bồ tát…Mỗi bức tượng mang một ý nghĩa khác nhau nhưng đều thể hiện niềm vui, sự từ bi, bác ái, bỏ qua những ưu phiền trong cuộc sống.

  • Giữ gìn nền văn hóa đồ đồng đang dần mai một trong dân gian

Văn hóa đồ đồng vốn xuất hiện từ lâu đời nhưng do sự phát triển của xã hội nên người ta ít dùng đồ đồng hơn. Vì thế, đồng  bị phai nhạt dần trong cuộc sống. Việc đúc tượng bằng đồng Phật giúp nâng cao hơn giá trị của nền văn hóa đồ đồng trong xã hội.

Công đức của việc đúc tượng đồng Phật

Trong Phật giáo, việc đúc tượng Phật thể hiện niềm cảm xúc tôn kính đối với đức Phật. Mặc khác còn góp phần giữ gìn hình ảnh của Phật giúp cho nhiều đời sau. Đây cũng là hành động tích phước lành rất lớn. Bức tượng đồng Phật nếu được nhiều người chiêm ngưỡng, được thờ cúng trang nghiêm thì sẽ tăng công đức cho người đóng góp rất nhiều.

  • Đúc tượng Phật bằng đồng giúp gặp dữ hóa lành

Đầu tiên, họ sẽ có duyên lành với Phật pháp từ kiếp này đến muôn kiếp về sau. Dù con người có trôi lặn, lạc lối thậm chí lỡ gây tội lỗi thì vẫn không bị rơi vào đọa xứ vì thường có người nhắc đến. Phật pháp sẽ kéo họ về với chính quả. Với người đúc hoặc cúng tiến tượng đồng Phật, trong tâm người đó tự nhiên xuất hiện quyết tâm tinh thần mãnh liệt để có thể tu hành khai mở tâm linh.

Nếu tiến xa hơn, họ có thể làm người xuất gia, đức cao vọng trọng giáo hóa chúng sinh  không ngừng. Điều đặc biệt là họ có thân tướng rất hoàn hảo, nghiêm trang không bị khiếm khuyết.

  • Tượng Phật đẹp sẽ mang lại phúc khí tốt đẹp đối với gia chủ

Nếu Kim thân của Đức Phật đúc đẹp lại được đặt ở nơi linh thiêng thì còn gì bằng. Nếu bức tượng đồng đó lại được các tăng ni, Phật tử tu hành, thờ phụng truyền qua nhiều đời thì phúc của người tiến cống càng nhân lên. Công đức của họ lên đến trời xanh, truyền từ đời này qua đời khác.

Mua tượng đồng Phật ở đâu rẻ đẹp, uy tín nhất?

Đời sống ngày càng phát triển nên con người cũng để ý hơn nhiều đến các yếu tố tâm linh để tích phúc lành. Nghề đúc đồng do đó cũng phục hồi và một số cơ sở sản xuất đồ đồng ngày nay đã trở thành những thương hiệu lớn. Để tìm mua những bức tượng đồng Phật rẻ, đẹp như ý, hãy lựa chọn những cơ sở lâu năm xuất phát từ những làng nghề truyền thống.

Đồ đồng Thành Phát kế thừa và phát triển từ làng nghề đúc đồng Lộng Thượng. Các sản phẩm ở đây đều có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý. Đây chắc chắn sẽ là một địa chỉ hàng đầu cho bạn nếu muốn sở hữu những sản phẩm bằng đồng, tượng đồng.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

Viết một bình luận