Xu hướng xây dựng Bình Dương trong xu thế phát triển

Toàn cầu đang bước vào thời kì cách mạng 4.0, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão. Song vẫn có nhiều vấn đề trong việc kiểm soát biến đổi khí hậu, gia tăng dân số… Bởi vậy, các nhà phát triển và hoạch định chính sách đang ngày càng nỗ lực đưa ra các giải pháp xây dựng những thành phố thông minh nhằm giải quyết các vấn đề nói trên. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển phù hợp này.  Chúng ta xay dung binh duong Việt Nam theo hướng thành phố thông minh hiện đại phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu.

Hình mẫu thành phố thông minh mà Bình Dương đang hướng tới

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng kinh tế có ý nghĩa trọng điểm phía Nam. Tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa cao bậc nhất và là nơi tập trung nhiều lao động chất lượng cao của cả nước. Tỉ trọng công nghiệp chiếm hơn 63% GDP toàn tỉnh, đất dành cho các khu công nghiệp vào khoảng12.800 ha.

Kết quả hình ảnh cho xây dựng Bình Dương

Năm 2016, đây là nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài đứng thứ 2 cả nước, với 3.400 doanh nghiệp nước ngoài trong tổng số 38.000 doanh nghiệp tiến hành đầu tư, từ đó mức tăng trưởng kinh tế luôn giữ ổn định là trên 9%/ năm tạo nên quá trình phát triển mạnh mẽ. Để làm được điều này, 20 năm về trước Bình Dương đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế- xã hội, thúc đẩy hợp tác quốc tế, biến một tỉnh thuần nông nghèo khó trở thành khu công nghiệp hiện đại. Và rồi 20 năm sau, địa phương này lại quyết định bứt phá một lần nữa là xây nhà bình dương trở thành thành phố thông minh vào năm 2021, tầm nhìn 2030.

Thành phố thông minh là sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và không gian đô thị văn minh, quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặt con người và tri thức là trọng tâm, thúc đẩy sự tiện nghi, an toàn và thoải mái cho người dân. Vươn tới một nền kinh tế năng động sáng có thể tương tác tích cực với những biến chuyển của thế giới.

Các bước đi của Bình Dương trong việc xây dựng thành phố thông minh

Đầu năm 2015, tỉnh hợp tác với Hà Lan trong việc học tập, tiếp thu và biến đổi mô hình tp. Eindhoven, Hà Lan.

Kết quả hình ảnh cho xây dựng Bình Dương

Ngày 21/11/2016, UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức phê duyệt Đề án xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương để tỉnh có đường hướng phát triển tốt hơn. Đề án hướng đến tập trung vào 4 lĩnh vực: con người, công nghệ, cộng đồng doanh, cơ sở hạ tầng và chất lượng sống của người dân. Cùng với sự nghiên cứu và tham khảo mô hình hợp tác “ba nhà” của Hà Lan thúc đẩy xây dựng Bình Dương là nơi tập hợp các đô thị, trung tâm nghiên cứu giáo dục và công nghiệp trong điểm.

Tp. Bình Dương từng ngày phát triển thành Living Lab, có môi trường sống văn minh, hiện đại, đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện để các ngành công nghiệp chất xám phát triển và tạo ra nhiều cơ hội cho các startup tài năng.

Trong tương lai không xa, thành phố thông minh theo đề án xây dựng Bình Dương sẽ là vùng đất đáng mơ ước của nhiều người. Để tham khảo bất động sản ở đây, vui lòng truy cập theo địa chỉ: http://datnenmyphuoc.com.vn/ để có được những thông tin chi tiết và hữu ích nhất cho chính mình trong quá trình đầu tư.

Viết một bình luận