5 Điều phải có để bắt đầu chiến lược xây dựng backlink chất lượng

Để duy trì hoặc bắt đầu bất kỳ chiến lược xây dựng backlink nào cho nỗ lực SEO của bạn, điều cần thiết là phải ghi nhớ một số điều. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi bạn phát triển một chiến lược xây dựng backlink sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn và giúp thúc đẩy thành công và tối đa hóa đạt được trong nỗ lực của bạn.

1. Có kế hoạch

Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn và xác định những gì bạn sẽ coi là một chiến dịch SEO thành công. Hiểu các mục tiêu này sẽ giúp bạn xác định các loại liên kết mà bạn sẽ có được.

Biết danh mục Backlink của bạn

Trước khi bắt đầu một chiến dịch SEO, điều cần thiết là phải hiểu những loại liên kết mà website của bạn đã có. Điều quan trọng là phải duy trì sự cân bằng tự nhiên. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì cần phải làm cho website. Một số thuộc tính bạn sẽ muốn xem như sau:

  • Anchor text được gắn thương hiệu so với không có thương hiệu
  • Đa dạng các miền liên kết
  • Phân phối anchor text
  • Các loại liên kết

Tất cả những điều này là quan trọng để hiểu và sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn một chiến lược phù hợp với mục tiêu và mục tiêu của bạn, ngoài việc đảm bảo rằng danh mục backlink của bạn càng tự nhiên càng tốt.

Biết ngành của bạn

Một điều cần cân nhắc khi bạn đang tìm hiểu xem điều gì sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp của mình là xem xét ngành của bạn. Bạn càng hiểu rõ về ngành của mình trực tuyến thì bạn càng dễ dàng marketing website của mình trên các blog, diễn đàn, trang Hỏi & Đáp, v.v. Tùy thuộc vào ngành mà bạn đang kinh doanh, một số loại website này có thể phổ biến và mang lại lợi ích hơn những loại website khác.

Ví dụ: nếu bạn làm trong ngành ô tô hoặc công nghệ thì việc bạn hoạt động tích cực trên các diễn đàn sẽ quan trọng hơn là trong ngành thời trang, nơi bạn sẽ đáng được hiển thị trên các blog nổi tiếng.

Điều quan trọng nữa là phải hiểu đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn là ai. Điều này có thể giúp bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu của họ và bất kỳ cơ hội nào mà bạn có thể có. Khi các nỗ lực trực tuyến là minh bạch, bạn sẽ dễ dàng học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của mình và sử dụng các chiến thuật có thể hiệu quả với họ. Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng như Open Site Explorer và MajesticSEO để hiểu thêm về các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Biết người tiêu dùng của bạn

Phần còn lại của câu đố là hiểu đầy đủ về người tiêu dùng của bạn và cách họ mua hàng. Sự hiểu biết sâu sắc này sẽ giúp bạn có chiến lược và lựa chọn nhiều hơn các loại liên kết mà bạn sẽ có được. Có thông tin này sẽ giúp bạn tìm thấy các blog, mạng xã hội và các website khác mà khách hàng của bạn đang dành thời gian. Bạn có thể phục vụ các nỗ lực SEO của mình cho các website này vì nhiều website trong số họ có nhân khẩu học rất cụ thể.

Ví dụ: mỗi website xã hội có một nhân khẩu học khác nhau và điều quan trọng là phải hoạt động tích cực trên các mạng mà bạn tin rằng khách hàng của mình đang hoạt động. Có infographic hiển thị nhân khẩu học trên Pinterest và Google+ . Hoạt động tích cực trên các trang xã hội này không chỉ tạo điều kiện cho các liên kết trên các mạng xã hội này mà còn mang lại cho các nỗ lực xây dựng backlink của bạn tiếp cận nhiều hơn. Biết được hồ sơ người dùng trên một mạng xã hội cụ thể sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể và tạo nội dung sẽ được lan truyền trên các mạng này.

Phát triển một chiến lược

Dưới đây là quy trình sẽ giúp bạn phát triển chiến lược của mình và hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cơ bản của xây dựng backlink. Quá trình này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây dựng backlink có thể hoạt động cho doanh nghiệp của bạn, vì mọi chiến dịch xây dựng backlink phải đa dạng và tùy chỉnh cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

link_building_process.png

2. Đặt con người lên trên hết

Như tôi đã nói trước đây, điều quan trọng là phải hiểu người tiêu dùng của bạn và không gian bạn đang hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn có chiến lược hơn trong nỗ lực xây dựng backlink của mình. Nếu bạn luôn đặt mọi người lên hàng đầu, nỗ lực xây dựng backlink của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều, vì họ sẽ có giá trị SEO mà còn giúp bạn tăng ROI của mình.

Biết người tiêu dùng của bạn

Hiểu khách hàng của bạn cũng có thể giúp hướng dẫn các loại nội dung bạn đang sản xuất để xây dựng backlink, loại nội dung này có thể bao gồm từ video và bài đăng trên blog đến infographic. Sự kết hợp của các loại nội dung này có thể giúp bạn đa dạng hóa nỗ lực của mình ngoài việc tạo ra nội dung tốt nhất và phù hợp nhất cho bất kỳ khách truy cập website tiềm năng nào. Nội dung phục vụ cho người tiêu dùng sẽ nâng các nỗ lực Search marketing của bạn lên một cấp độ khác và giữ thương hiệu của bạn trước khách hàng.

3. Nitty Gritty SEO

Khi bạn đang xây dựng backlink, điều quan trọng là phải hiểu rõ ràng về vấn đề thực tế, vì điều này sẽ giúp bạn tận dụng nhiều hơn các nỗ lực xây dựng backlink của mình. Các backlink không chỉ quan trọng đối với sự thành công của chiến dịch SEO của bạn mà còn là các loại liên kết và những liên kết đó có ý nghĩa như thế nào đối với cả công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng.

Mức độ liên quan và quyền hạn

Mức độ liên quan và quyền hạn đều là những thuộc tính rất quan trọng khi bạn theo đuổi các liên kết cho website của mình. Mức độ liên quan rất quan trọng vì bạn sẽ muốn có các liên kết trên các website có liên quan đến doanh nghiệp của mình, điều này mang lại cho người dùng và công cụ tìm kiếm những dấu hiệu phù hợp về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Trong không gian tìm kiếm, bạn cũng đáng tin cậy bởi sự liên kết – một liên kết là sự bỏ phiếu tín nhiệm cho website của bạn. Khi SEO đang phát triển, việc chọn lọc các liên kết bạn có được ngày càng trở nên quan trọng vì chúng về cơ bản đại diện cho quan hệ đối tác và cách các công cụ tìm kiếm sẽ xem website của bạn.

Dofollow so với Nofollow

Theo các công cụ tìm kiếm, các liên kết cũng có thể là follow hoặc nofollow. Điều này có thể được chỉ định trong HTML của mọi liên kết vì link nofollow đang chuyển xếp hạng trang từ trang này sang trang khác, trong khi link nofollow không vượt qua xếp hạng trang. Đây là một ví dụ về cách xếp hạng trang được thông qua cho các link nofollow và nofollow.

Follow_vs_No_Follow.png

Mặc dù các link nofollow không vượt qua thứ hạng trang, nhưng có giá trị SEO và lợi ích từ việc mua các loại liên kết này, vì mọi danh mục liên kết nên chứa một sự kết hợp lành mạnh giữa theo dõi so với nofollow.

4. Duy trì hoạt động

Như với tất cả các nỗ lực kinh doanh, điều quan trọng là phải duy trì hoạt động. Bạn không thể ngừng xây dựng backlink của mình, vì bạn không muốn từ bỏ thị phần trong không gian tìm kiếm. Đối thủ của bạn đang làm SEO và các thuật toán luôn thay đổi.

Điều quan trọng không chỉ là duy trì nỗ lực của bạn mà còn liên tục tìm kiếm cơ hội mới khi ngành và người tiêu dùng của bạn có thể đang thay đổi. Trong xây dựng backlink, điều quan trọng là duy trì hoạt động, vì bạn muốn tăng thứ hạng từ khóa, tăng nhận thức về thương hiệu và tăng doanh thu.

5. Đừng lạm dụng nó

Đối với quảng cáo, điều quan trọng là phải đa dạng hóa cả hai loại phương tiện khác nhau, quảng cáo của bạn được đặt theo các nguyên tắc giống nhau áp dụng cho danh mục liên kết. Một danh mục liên kết phải đa dạng về anchor text, các loại liên kết mà bạn có được và được trải rộng trên nhiều miền.

Google đã tung ra nhiều bản cập nhật cho thuật toán của họ và những nỗ lực và chiến lược của bạn càng đa dạng thì bạn càng chống lại mọi bản cập nhật trong tương lai. Cuối cùng, nếu bạn sử dụng một chiến thuật hoặc anchor text từ khóa cụ thể và được nhắm mục tiêu, nó sẽ trông không tự nhiên và nâng cao cờ đỏ cho các công cụ tìm kiếm. Trong khi bản cập nhật Penguin ưu tiên các thương hiệu và website có danh mục liên kết đa dạng, nó trông các website có quá nhiều anchor text được nhắm mục tiêu kém thuận lợi hơn và trong nhiều trường hợp, các website bị loại khỏi trang kết quả tìm kiếm.

Trước khi phát hành Bản cập nhật Penguin Google đã gửi cảnh báo liên kết không tự nhiên đến nhiều quản trị viên web cảnh báo họ rằng các liên kết của họ không tự nhiên. Các công cụ tìm kiếm như Google đang chủ động để không ngừng cải thiện kết quả tìm kiếm và việc đa dạng hóa và xây dựng các backlink không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà còn phải quan tâm đến mọi người trước tiên.

Đây là một biểu đồ mà tôi đã tổng hợp lại vì những gì tôi tin là trông tự nhiên, mặc dù điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành bạn đang kinh doanh. Tôi đã chia nhỏ các backlink của Wal-Mart và so sánh chúng với một công ty giày chạy thời gian nhỏ mà tôi được tìm thấy sâu trong các trang kết quả tìm kiếm.

Walmart_Anchor_Text.png

Điều quan trọng không chỉ là đa dạng hóa anchor text mà bạn đang tăng phạm vi tiếp cận của mình. Đa dạng hóa là chìa khóa, vì hầu hết các doanh nghiệp không thể tự duy trì bằng một chiến thuật và một sản phẩm. Các nguyên tắc cơ bản mà bạn sẽ áp dụng cho hoạt động marketing và kinh doanh của mình cũng nên được chuyển thành nỗ lực SEO của bạn để đạt được thành công lâu dài.

Vì xây dựng backlink sẽ là một phần lớn của hầu hết các chiến dịch SEO, điều quan trọng là phải hiểu rằng liên kết không chỉ là liên kết; các liên kết hiệu quả nhất có phạm vi tiếp cận và có mục đích kép. Nếu bạn lưu ý đến người tiêu dùng và ngành của mình khi bạn đang xây dựng backlink và thiết lập chiến lược SEO, điều này sẽ giúp bạn duy trì danh mục liên kết trông tự nhiên đối với các công cụ tìm kiếm và ghi nhớ người dùng. Chiến lược này sẽ giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa mà còn giúp tăng uy tín và nhận biết thương hiệu của bạn.

6. Mua backlink ngay lúc nãy

Từ khóa dễ thì không nói, nhưng với những từ kháo có độ cạnh tranh trung bình trở lên thì tài nguyên backlink miễn phí khó lòng giúp bạn có top. Việc mua backink chất lượng cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không bao giờ được mua backlink chạy bằng tool tự động, backlink từ những bài viết spin nội dung.

Những backlink mà bạn trả tiền cho chúng phải đảm bảo các yếu tố: Liên quan, tuy tín, thẩm quyền. Tôi cũng khuyên bạn nên mua backlink tại Hmgsearch của CEO Hiệp Nguyễn. Đây là một đại lý dịch vụ backlink rất uy tín và chuyên nghiệp.

Viết một bình luận