Tư vấn lên chiến lược marketing tổng thể cho dự án mới

Doanh nghiệp phát triển, ra sản phẩm hay dự án mới, giới thiệu đến khách hàng. Yêu cầu cần chiến lược marketing hiệu quả, phù hợp với các dự án, giúp sản phẩm/ dịch vụ mới nhanh được khách hàng và thị trường tiếp đón.

Tuy nhiên, để lên chiến lược marketing hiệu quả, phù hợp không hề đơn giản. Yêu cầu doanh nghiệp cần có đội ngũ chuyên môn, hiểu về dự án, kỹ thuật và cách xây dựng chiến lược marketing phù hợp. Nhiều giải pháp tìm đến giải pháp thuê ngoài phòng marketing để giảm chi phí và có được đội ngũ chuyên môn nhanh chóng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu và chọn giải pháp marketing phù hợp cho dự án mới.

Lên kế hoạch marketing tổng thể cho dự án mới

Dự án mới ra đời, yêu cầu cần chiến lược marketing phù hợp để tiếp thị, mang sản phẩm/ dịch vụ/ dự án đến với khách hàng, đối tượng nhắm đến. Sự tiếp cận ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn, khách hàng/ người dùng mờ nhạt về dự án mới. Yêu cầu kế hoạch marketing tổng thể phù hợp, tăng cường khả năng dự án mới tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Lên chiến lược marketing online cho dự án mới, doanh nghiệp cần thực hiện các bước:

  • Phân tích thông tin về: dự án, đối thủ cạnh tranh, khách hàng. Dựa trên thông tin phân tích được, xác định được vị trí dự án, khoảng cách với đối thủ, nhu cầu khách… Lên mục tiêu cho từng giai đoạn.
  • Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với dự án dễ tiếp cận phân khúc khách hàng tiềm năng nhất. Triển khai công cụ cho từng kênh.
  • Kết hợp các kênh truyền thông và công cụ, hỗ trợ nhau để đạt mục tiêu tổng thể.
  • Phân tích, đo lường kết quả chiến lược theo từng giai đoạn đã đạt KPI hay chưa. Dựa trên kết quả, phân tích và điều chỉnh chiến lược marketing phù hợp.

Yêu cầu chiến lược marketing tổng thể cần đủ nhân lực, tài chính được sử dụng hợp lý cho từng kênh, thời điểm và yếu tố ngoại biên.

Thuê phòng marketing ngoài uy tín cho dự án mới

Phòng marketing ngoài là giải pháp phù hợp cho các dự án mới, chiến dịch ra mắt sản phẩm của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi, phòng marketing với đội ngũ có sẵn, có chuyên môn, công cụ phù hợp cho từng kênh… Doanh nghiệp lựa chọn giải pháp digital marketing phù hợp, tối ưu hiệu suất chiến lược và chi phí tài chính.

Lên chiến lược marketing tổng thể thành công còn phụ thuộc vào năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ, dự án mới tiềm năng và ngân sách – sự phối hợp với doanh nghiệp. Thuê phòng marketing ngoài uy tín, để được đảm bảo:

  • Tư vấn chiến lược, phân tích đánh giá thị trường, đối thủ, dự án của doanh nghiệp… từ đó giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về vị trí dự án trên thị trường.
  • Lên kế hoạch chi tiết cho dự án, với các kênh truyền thông phù hợp, cân đối tài chính theo ngân sách của doanh nghiệp.
  • Kế hoạch phối hợp với chiến lược marketing tổng thể, phòng marketing inhouse để triển khai giải pháp marketing hiệu quả.
  • Doanh nghiệp được phòng marketing ngoài hỗ trợ xây dựng chiến lược marketing online dài hạn phù hợp, duy trì kết quả.

Các dự án mới ngắn hạn, với mục tiêu tiếp cận khách hàng trong thời gian ngắn cần chiến lược tổng thể, hiệu quả. Với các doanh nghiệp cho có đội ngũ chuyên viên có đủ chuyên môn, kinh nghiệm, thì phòng marketing ngoài sẽ là giải pháp hiệu quả về chiến lược và kinh tế. Ezimarketing đơn vị tư vấn chiến lược marketing uy tín cho doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp dịch vụ uy tín, báo giá phòng marketing thuê ngoài với chi phí ưu đãi cho doanh nghiệp. 

Viết một bình luận