Triển vọng ngành đào tạo mới tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trải qua gần 50 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không ngừng mở rộng và nâng cao chất lương chương trình đào tạo. Hiện nay, trường có thêm hai chuyên ngành đào tạo mới đầy tiềm năng và triển vọng. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hứa hẹn đào tạo ra những kỹ sư, cử nhân nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường xuất sắc nhất.

Chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái

Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái là chuyên ngành thuộc ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Nội dung đào tạo của chuyên ngành được phân bổ làm 3 phần: chiếm 2/3 chương trình là quản lý tài nguyên, 1/3 chương trình là kiến thức du lịch. Chuyên ngành có nhiều môn học tự chọn được thay thế bằng tiếng Anh.

Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái đào tạo nhân lực làm việc trong các lĩnh vực: du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quản lý tài nguyên thiên nhiên… Ngoài ngoại ngữ chính là tiếng Anh, sinh viên được học thêm tiếng Trung và Nhật. Trong suốt 4 năm học, sinh viên được thực tập ở nước ngoài tối đa 2 lần, mỗi lần kéo dài 8-12 tháng.

Nhà trường cam kết hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong quá trình thực tập ở nước ngoài. Mỗi đợt thực tập, các sinh viên có thể tích lũy được 100-150 triệu đồng tiền lương. Các sinh viên ưu tú sẽ được nhà trường hỗ trợ học bổng du học, thực tập. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên được trường hỗ trợ, liên kết tìm kiếm việc làm tại các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp về du lịch, resort, khách sạn…

Sinh viên chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái được thực tập ở nước ngoài tối đa 2 lần

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm

Nội dung chương trình đào tạo của chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được ứng dụng của nước ngoài. Toàn bộ chương trình đều được Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo bằng tiếng Anh, có giảng viên quốc tế và các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại quốc tế. Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm cũng được thực tập hưởng lương ở những nước phát triển như: New Zealand, Australia, Mỹ, Hàn Quốc…

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo nhân lực về công nghệ trong bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp. Nhân lực ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng trong kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng chế biến thực phẩm; sáng chế ra những công nghệ mới, nguyên liệu mới trong chế biến thực phẩm… Nội dung đào tạo linh hoạt, bám sát thực tiễn và có tính thực hành cao.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Cơ hội việc làm của sinh viên đa dạng, có thể làm trong các cơ quan, tổ chức về nông sản, thực phẩm hoặc các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nông trại. Mức lương của nhân lực ngành công nghệ thực phẩm cao, từ 10-20 triệu đồng, nhiều nơi còn chi trả lương 30-40 triệu đồng cho những người có năng lực.

Công nghệ thực phẩm có triển vọng về việc làm lương cao cho sinh viên ra trường

Bạn hứng thú với du lịch sinh thái, quản lý tài nguyên thiên nhiên và công nghệ thực phẩm, hai chuyên ngành triển vọng trên là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng và sáng tạo sẽ chắp cạnh cho bạn hiện thực hóa đam mê.

Ngoài việc theo học chuyên ngành yêu thích, được đón nhận những chính sách ưu đãi hấp dẫn của khóa học, sinh viên còn được trường hỗ trợ nhiều lợi ích khác. Sinh viên được ở ký túc xá miễn phí, được nhận học bổng khi có thành tích xuất sắc… Để được tư vấn cụ thể về hai chương trình đào tạo kể trên, bạn hãy liên hệ tới Khoa Quản lý tài nguyên môi trường – 0915.590.066, Khoa Công nghệ thực phẩm – 0915.384.836.

Viết một bình luận