Tri ân thầy cô giáo với món quà ý nghĩa

Truyền thống tốt đẹp của người Việt là tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Ngày kỷ niệm 20.11 là thời điểm tôn vinh nghề giáo, tri ân thầy cô đã truyền dạy kiến thức. Quà tặng 20/11 là cách để học sinh, phụ huynh truyền đạt cảm xúc, tình cảm đối với thầy cô giáo. Lựa chọn quà tặng cần sự trang trọng đặc biệt đối với nghề giáo cao quý, nhưng cũng không quá lố mất đi ý nghĩa của ngày lễ kỷ niệm. Nên chọn quà tặng gì cho thầy cô giáo, ý nghĩa nhất? Dưới đây sẽ là những gợi ý quà tặng thầy cô giáo để bạn đọc tham khảo.

Hiểu về ngày tri ân thầy cô giáo để lựa chọn quà phù hợp

Lễ kỷ niệm 20.11 là ngày tri ân và tôn vinh nghề giáo. Ngày mà toàn dân cả nước, học sinh sinh viên, học sinh tôn vinh nghề giáo cao quý, gửi lời chúc tốt lành, cảm ơn đến thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc, còn đi dạy hay đã nghỉ hưu. Với người Việt, tinh thần tôn sư, trọng đạo là tư tưởng và lối mòn, người thầy truyền dạy con chữ, dạy và định hướng học trò thành người có đạo đúc… đáng được tôn vì công sức và sự hi sinh mà nghề giáo mang lại.

Ngày lễ quan trọng của cả nước gửi lời chúc, quà tặng, hoa đến các thầy cô giáo của mình. Quà tặng là cách người ta gửi lời cảm ơn, thể hiện tình cảm tới người thầy người cô. Lời chúc là sự biết ơn, tôn vinh sự cao quý của nghề viết bảng.

Quà tặng là món quà tri ân, thể hiện tình cảm trong sáng với thầy cô, nên cần thể hiện sự trang trọng, thành kính. Không nên chọn quà quá đắt đỏ, có giá trị tài chính quá cao. Việc đi tiền sẽ mất đi ý nghĩa của ngày lễ.

Mua quà tặng thầy cô cần lựa chọn sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Lựa chọn quà nên xem tuổi tác, tặng thầy hoặc cô sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Món quà phù hợp cho thầy cô giáo?

Lựa chọn quà tặng cho thầy cô giáo nhân ngày lễ 20.11 không quá khó, nhưng cần tỉ mỉ tránh quá lố hay quà tặng không phù hợp. Một số gợi ý quà tặng cho thầy cô giáo như:

  • Quà tặng là tranh, đồ nghệ thuật, tặng chữ thư pháp… với nội dung ý nghĩa tri ân thầy cô giáo. Tặng tranh chữ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn: tranh chữ bằng đồng, tranh chữ bằng vàng… được đóng khung sang trọng.
  • Tặng các vật phẩm phong thủy gửi lời chúc may mắn, chúc sức khỏe và thành công trong công việc cho thầy cô: tượng chu văn an, tượng hồ chủ tịch, tượng các nhân vật lịch sử…
  • Tặng đồ dùng dạy học: bút, cặp sách bằng da… quà tặng theo sở thích thầy cô nếu bạn am hiểu về sở thích cá nhân của thầy cô giáo.

Thị trường với sự đa dạng lựa chọn quà tặng khác nhau, phụ huynh, học sinh có thể dễ dàng chọn quà với ý nghĩa nhân văn riêng. Nghề giáo cao quý, gắn liền với con chữ, nên việc chọn quà cũng cần đầu tư nội dung và tâm sức. Quà tặng cao cấp chính hãng từ các đơn vị uy tín là ưu tiên hàng đầu về chất lượng, nội dung ý nghĩa. Phụ huynh và học sinh nên lựa chọn quà tặng phù hợp thay lời chúc ý nghĩa, giữ nguyên ý nghĩa và tôn chỉ của ngày 20.11 là tri ân nghề giáo cao quý.

 

 

 

 

Viết một bình luận