Tổng hợp các lỗi màn hình iphone thường gặp và cách khắc phục

Sử dụng smartphone sẽ không tránh khỏi các trường hợp màn hình hỏng hóc, lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Điện thoại iphone được đánh giá cao về chất lượng và hiệu năng sử dụng màn hình cũng không tránh khỏi các trường hợp màn hình bị hỏng hóc, lỗi cần được sửa chữa, một số cần thay mới. Giá thay màn hình iphone không hề rẻ, bởi vậy, người dùng cần xác định rõ nguyên nhân trước khi lựa chọn giải pháp phù hợp.

Một số lỗi màn hình iphone thường gặp

Màn hình iphone chính hãng cho người dùng trải nghiệm hấp dẫn về hình ảnh, video chất lượng siêu thực. Các đời máy ngày càng được nâng cấp về công nghệ màn hình, độ bền cũng như hiển thị hấp dẫn hơn. Nhưng tình trạng lỗi màn hình iphone vẫn xảy ra khá thường xuyên, do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi màn hình thường gặp:

Tổng hợp các lỗi màn hình iphone thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp các lỗi màn hình iphone thường gặp và cách khắc phục

 

  • Màn hình bị liệt và đơ hoàn toàn – thường gặp là khi màn hình iphone của bạn bị đơ, tất cả các điểm đều không có phản hồi. Tình trạng có thể do màn hình cảm ứng, tấm nền bị hỏng, lỗi linh kiện. Cần kiểm tra để thay mới.
  • Màn hình bị mất độ nhạy, thao tác không mượt mà, thường bị đơ – nguyên nhân có thể do lỗi tấm nền do thời gian dài sử dụng, màn hình xuống cấp, do sử dụng nhiều ứng dụng nặng quá tải. Với nguyên nhân do phần mềm có thể tự khắc phục.
  • Màn hình sáng không đều, có đốm trắng – đốm đen: có thể do điện thoại bị ngấm nước, ảnh hưởng đến bộ phận phản quang ánh sáng.
  • Màn hình bị sọc và nhòe mờ – do màn hình bị va đập, rơi vỡ, vật nhọn tác động lực khiến màn hình trong bị hỏng.
  • Màn hình bị rơi vỡ, nứt màn hình trong, hở ron, dính bụi bẩn….

Lỗi màn hình iphone nên thay mới

Khá nhiều trường hợp màn hình iphone bị hỏng lỗi, sự cố không sử dụng linh hoạt như ban đầu. Tuy nhiên, các trường hợp lỗi cần thay mới chủ yếu là do nguyên nhân chủ quan, trong quá trình sử dụng điện thoại bị rơi vỡ, dính nước… làm hỏng màn hình cảm ứng bên trong không thể khắc phục. Thay mới màn hình iphone là giải pháp phù hợp.

Tổng hợp các lỗi màn hình iphone thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp các lỗi màn hình iphone thường gặp và cách khắc phục

Thay mới màn hình iphone cần lựa chọn màn hình zin, chính hãng để đảm bảo sự đồng bộ, mang lại trải nghiệm mượt mà như mới. Bởi chi phí thay màn hình iphone khá đắt, người dùng cần cẩn trọng tránh việc thay thế nhưng không chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và tốn kém chi phí.

Người dùng có thể lựa chọn 2 giải pháp tốt nhất là sử dụng: màn hình iphone zin bóc máy hoặc màn hình iphone lô. Chất lượng màn hình zin bóc máy tốt hơn tuy nhiên giá cả chát hơn và yêu cầu kỹ năng để nhận diện lựa chọn.

Điện thoại gặp vấn đề hỏng hóc về màn hình, không sử dụng được như bình thường cần mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xác định nguyên nhân vấn đề. Thay mới màn hình iphone sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thiết bị nếu lựa chọn thay mới không chất lượng, không đồng bộ. Người dùng cần lựa chọn địa chỉ uy tín để sửa điện thoại an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc khách hàng có thể tham khảo dịch vụ tại website phonecare.vn hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận