Tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo trong xây dựng nhà dân

Việc xây dựng các công trình, yêu cầu nền móng chắc chắn, ổn định để đảm bảo chất lượng và tính an toàn của kết cấu. Ép cọc là khâu quan trọng cần chuẩn bị và thực hiện đúng tiêu chuẩn để xây dựng nhà dân hiệu quả, đặc biệt với các nền móng yếu, nền đất không ổn định. Phương pháp ép cọc neo được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà dân dụng. Cùng tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo, ưu nhược điểm qua bài chia sẻ dưới đây. Đồng thời nhận định để lựa chọn đơn vị thi công ép cọc neo uy tín chất lượng đảm bảo cho công trình an toàn.

Phương pháp ép cọc neo là gì và ứng dụng cụ thể

Tùy từng đất nền, đặc trưng khu vực khác nhau mà việc lựa chọn phương pháp ép cọc cũng linh hoạt. Ép cọc neo là phương pháp được ứng dụng cho xây dựng nhà dân, nhà phố khá phổ biến, làm chắc chắn phần đất nền cho móng nhà ổn định.

Phương pháp ép cọc neo sử dụng neo được khoan sâu xuống lòng đất để níu các cọc âm lún xuống đất, thay thế cho các cục sắt, tải bê tông. Các mũi khoan neo sử dụng có chiều dài 1.5m, đường kính cánh 35cm, độ dày 15mm được nối lại với nhau bằng chốt. Phương pháp sử dụng máy ép thủy lực để khoan mỏ neo xuống dưới đất theo tiêu chuẩn kỹ thuật, tính toán thiết kế yêu cầu. Tải trọng khi sử dụng éo cọc neo là 20-35 tấn/cọc.

  • Ưu điểm phương pháp ép cọc neo: thi công nhanh chóng, êm không gây ồn, không ảnh hưởng đến công trình và nền móng xung quanh, phù hợp với các khu vực diện tích nhỏ hẹp. Giá thành ép cọc neo rẻ hơn các phương pháp sử dụng tải bê tông.
  • Nhược điểm: tải trọng thấp không phù hợp với công trình có tải trọng quá lớn như nhà cao tầng, cần có hồ sơ khảo sát ép cọc neo tiêu chuẩn.

Lựa chọn đơn vị thi công ép cọc neo chất lượng giá tốt

Thi công ép cọc neo tuy được đánh giá khá đơn giản, nhanh chóng, nhưng cũng cần kỹ thuật và đầy đủ trang thiết bị cần thiết, kinh nghiệm để tính toán, đánh giá lượng cọc neo phù hợp với công trình. Khi xây dựng nhà ở, nhà phố, gia chủ cần lựa chọn đơn vị uy tín chuyên vè ép cọc các loại. Với các tiêu chuẩn sau cần đáp ứng:

  • Đơn vị có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, chứng chỉ hành nghề về ép cọc neo, ép cọc xây dựng…
  • Đơn vị tư vấn khách hàng, có tính toán thiết kế dựa trên địa hình khu vực để đánh giá số lượng cọc neo phù hợp, quy trình làm việc chuyên nghiệp, sau thi công có nghiệm thu trước khi thanh toán.
  • Đơn vị có cam kết chất lượng, bảo hành, xử lý sự cố do quá trình ép cọc tạo ra. Tốt nhất cần có hợp đồng ký kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Phương pháp ép cọc neo là giải pháp cho xây dựng nhà phố, nhà dân cư trong khu vực chật hẹp. Với những ưu điểm vượt trội giúp gia cố nền móng nhà ở chắc chắn, đảm bảo chất lượng công trình. Lựa chọn đơn vị thi công ép cọc uy tín, để đảm bảo an toàn thi công. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn và nhận giá ép cọc bê tông tại hà nội ưu đãi, cạnh tranh với các thông tin cần thiết cho quá trình xây dựng.

 

 

 

 

 

Viết một bình luận