Tìm hiểu về mái tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng

Vật liệu tôn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, thi công nhà xưởng, các công trình dân dụng… Đặc tính của vật liệu tôn nhẹ, độ bền cao, giá thành rẻ. Với sự phát triển của quy trình sản xuất, nhu cầu sử dụng tăng, tôn được phát triển thành nhiều loại: mái tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng. 3 dạng tôn phổ biến trên thị trường. Người dùng đắn đo việc lựa chọn mái tôn nào phù hợp cho thi công xây dựng nhà ở, công trình thì những nhận định dưới đây sẽ hữu ích cho người dùng giải đáp thắc mắc.

Đặc điểm của các loại mái tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng

Mái tôn là vật liệu xây dựng phổ biến, thành phần cơ bản là thép được cán mỏng, mạ hợp kim: kẽm, nhôm, silic… sau đó được dập sóng. Với quy trình và công nghệ ngày càng được cải tiến, các dòng mái tôn được phát triển đa dạng, thành nhiều dạng: tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng, tôn kẽm…

Mái tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng được ứng dụng khá phổ biến. Phân tích dưới đây về đặc điểm của 3 dòng sản phẩm này sẽ giúp người dùng có nhận định cụ thể về mái tôn trong thi công xây dựng:

  • Mái tôn lạnh là thép được cán mỏng và mạ hợp kim kẽm nhôm với tỉ lệ 55% nhôm, 43.5% kẽm, 1.5% silic. Với tính của nhôm sáng bóng, bề mặt mái tôn phản xạ nhiệt hiệu quả, làm mát công trình, kẽm có tác dụng tăng độ bền, chống chịu tác động môi trường chống han rỉ…
  • Tôn mát là vật liệu ngăn nhiệt mặt trời hấp thụ vào công trình, với kết cấu 3 lớp: tôn, PU chống cháy, mạng PVC hoặc một lớp giấy bạc. Độ dày tôn mát khá cao, hoạt động giảm nhiệt bằng cách ngăn hấp thụ nhiệt mặt trời qua lớp vật liệu giày.
  • Tôn cán sóng là vật liệu tôn được mạ kẽm bề mặt có độ bền cao chống chịu tác động môi trường. Tuy nhiên khả năng chống nóng làm mát lại không hiệu quả, chi có tác dụng che chắn ánh sáng và mưa gió cho nhà ở.

Nên chọn mái tôn loại nào cho thi công hiên nhà?

Thi công hiên nhà với vật liệu mái tôn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với đặc trưng phần mái hiên nhà phía trước cần tính thẩm mỹ cao, thiết kế nhẹ, thanh thoát mang lại cảm giác thoáng mát cho nhà ở thì các mẫu tôn mạ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Với nhu cầu chống nóng, làm mát cho khu vực hiên nhà thì người dùng nên chọn vật liệu mai ton lanh với giá thành cao hơn nhưng độ bền và hiệu quả sử dụng tối ưu hơn. Tôn cán sóng thông thường với giá thành rẻ tuy nhiên lại không phải là giải pháp cho khả năng chống nóng trước nhà hiệu quả.

Tùy tài chính và đặc điểm khí hậu khu vực mà lựa chọn phù hợp. Thi công mái tôn nhà phía trước cần chú ý đến diện tích thi công, tính thẩm mỹ, độ bền sản phẩm.

Người dùng cần xem xét đặc trưng công trình, khí hậu khu vực và tài chính để chọn giải pháp thi công mái tôn hiên nhà phù hợp. Tôn lạnh với hiệu quả chống nóng và làm mát cao cùng độ bền ưu việt hơn 2 dòng tôn còn lại sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhà ở chống nóng mùa nắng nóng. Người dùng cần lựa chọn địa chỉ thi công mái tôn uy tín tại cokhihoanmy.com để được tư vấn, lên phương án và làm mái tôn hiệu quả.

 

 

 

 

Viết một bình luận