Tìm hiểu bộ phận lỗ màng rung của Sáo Dizi

Sáo Dizi là loại sáo ngang hot nhất hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi sáo được thiết kế tinh tế, sơn màu đẹp mắt và có khớp nối tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện cho việc vận chuyển. Đặc trưng của loại sáo tàu này là lỗ màng rung. Vậy bộ phận này của sáo tàu Dizi có đặc điểm cấu tạo như thế nào và có tác dụng gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu bộ phận lỗ màng rung của Sáo Dizi

Đặc điểm lỗ màng rung của sáo Dizi

Đây là bộ phận không thể thiếu trong quá trình chế tác sáo tàu Dizi. Lỗ được đặt ở giữa lỗ thổi và nốt si. Tại lỗ màng rung, người chế tạo sẽ dán một miếng giấy bóng hoặc ruột tre vào nhằm tạo âm rung cho sáo trong quá trình thổi. 

Hiện nay, nhằm giúp âm sáo Dizi phát ra chuẩn và da diết, các nghệ nhân đã chế tạo ra một loại giấy riêng biệt để dán lên lỗ màng rung. Từ đó giúp người thổi sáo có thể tạo ra những bản nhạc sâu lắng và đi vào lòng người hơn. 

Tác dụng của lỗ màng rung là gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của loại sáo tàu Dizi chính là bộ phận lỗ màng rung. Đây là bộ phận giúp cho âm sáo thổi ra có độ âm rung cao nên bản nhạc tạo ra có được sự trầm bổng da diết. Đó cũng chính là điểm ấn tượng của nền âm nhạc Trung Hoa khiến biết bao giới trẻ Việt say mê. 

Sáo tàu Dizi khi đến Việt Nam được nhiều bạn trẻ và nghệ sĩ tin dùng. Nhạc cụ này thường sử dụng để biểu diễn và là người bạn đồng hành cùng họ trong suốt nhiều năm tháng. 

Tìm hiểu bộ phận lỗ màng rung của Sáo Dizi

Bí quyết kiểm tra chất lượng lỗ màng rung của Sáo Dizi

Bộ phận lỗ màng rung của Sáo Dizi quyết định tới chất lượng của bản nhạc được thổi. Do đó, trong quá trình mua, các bạn cần kiểm tra cẩn thận bộ phận này. Chẳng hạn như xem lỗ màng rung có căng quá hay trùng quá hay không? Bởi nếu như vậy sẽ khiến bản nhạc khi thổi phát ra không đúng âm. 

Tại sao nên Mua sáo trúc tại Shop Sáo Trúc Lãng Tử?

  • Shop Sáo Trúc Lãng Tử là một trong những shop bán trúc sáo uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng của các tín đồ yêu nhạc cụ. Do đó, Mua sáo trúc tại shop chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 
  • Shop bán với đầy đủ loại sáo như sáo nứa Bắc Nam, sáo Bầu, sáo Mèo… nên giúp các bạn trẻ tăng thêm sự lựa chọn sáo phù hợp với nhu cầu của mình. 
  • Các sản phẩm sáo tàu tại shop cam kết chính hãng và được test kỹ lưỡng trước khi cung cấp cho khách hàng nên bạn hãy yên tâm. 
  • Shop cung cấp chế độ bảo hành rất tuyệt vời. Đối với sáo tàu Dizi, sáo ngang thì sẽ được bảo hành trọn đời. Còn với sáo Mèo, sáo Bầu sẽ có thời gian bảo hành 2 đến 5 năm. 
  • Giá sáo trúc tại shop chúng tôi được đánh giá là rất hợp lý và tương xứng với chất lượng sản phẩm. 
  • Chủ Shop là Lãng Tử Sáo – Một người đam mê tiêu sáo nên đã tự tay chế tác ra các sản phẩm tiêu sáo Việt. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sáo Việt tại shop chúng tôi. 
Tìm hiểu bộ phận lỗ màng rung của Sáo Dizi

Trên đây đã chia sẻ về bộ phận lỗ màng rung của sáo Dizi. Qua đó, đây là bộ phận quyết định quan trọng tới bản chất lượng bản nhạc khi thổi nên bạn cần kiểm tra lỗ màng rung kỹ lưỡng trước khi chọn mua sáo tàu Dizi. Hãy liên hệ với shop chúng tôi khi có nhu cầu mua sáo thông qua số điện thoại hotline 0347188688 để nhận được sự tư vấn về các loại sáo trúc nhé!

Viết một bình luận