Tiêu chuẩn kỹ thuật bulong sử dụng trong lĩnh vực cầu đường

Lĩnh vực xây dựng, cầu đường phát triển với những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, để đảm bảo yếu tố an toàn cho kết cấu công trình. Những cây cầu được xây dựng theo công nghệ hiện đại, với sự kết nối của nhiều nhịp, dầm, kết cấu nhỏ… Bulong, ốc vít inox được sử dụng trong lĩnh vực cầu đường trở thành linh kiện quan trọng để liên kết tất cả các chi tiết.

Linh kiện bulong được sản xuất với những tiêu chuẩn riêng, nhằm đảm bảo liên kết, chịu lực với cường độ cao. Nên chọn bulong theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho lĩnh vực cầu đường?

Bulong lĩnh vực cầu đường cần đáp ứng các tiêu chuẩn gì?

Linh kiện bulong tuy là một chi tiết nhỏ, nhưng lại đóng vai trò lớn trong việc liên kết các chi tiết, mảnh ghép thiết bị máy móc. Trong lĩnh vực cầu đường, các chi tiết ghép nối nhằm chịu được lực tải trọng lớn và liên tục. Yêu cầu bulong cần đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhằm đảm bảo tính liên kế chắc chắn, không bị sai lệch và di chuyển khỏi vị trí.

Bulong lĩnh vực cầu đường yêu cầu cần đạt tiêu chuẩn TCVN 2195-77: Bulong và đai ốc cường độ cao. Một số tiêu chuẩn khi sản xuất bulong cường độ cao:

  • Vật liệu chế tạo bulong cần là thép 40Cr hoặc 45Cr, đai ốc 40Cr.
  • Vòng đệm thép được sản xuất từ thép cacbon CT5, C35, C45 hoặc 40Cr.
  • Bulong gia công mối ren cần đảm bảo cấp chính xác theo tiêu chuẩn TCVN 1917-76.
  • Sai lệch theo kích thước hình học theo tiêu chuẩn TCVN 1889-76, TCVN 1898-76, TCVN 2248-77.
  • Độ nhám bề mặt của ren trên đai ốc và bulong không lớn hơn 20 theo tiêu chuẩn TCVN 2511-78.

Mua bulong cao cấp lĩnh vực cầu đường tại Hoàng Hà

Bulong là chi tiết nhỏ nhưng yêu cầu độ chính xác kỹ thuật cao, với chất liệu và mối nối ren được gia công tiêu chuẩn. Chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị phân phối bulong cầu đường uy tín chất lượng để đảm bảo chất lượng và giá cả.

  • Hoàng hà là đơn vị phân phối Bulong cao cấp, được sản xuất theo công nghệ cao, với dây chuyền gia công sản xuất tự động hóa nhằm đảm bảo các chi tiết, mối nối ren đạt chuẩn. 
  • Tại Hoàng Hà, bulong, ốc vít được sản xuất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng phục vụ nhu cầu sử dụng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng, cầu đường, tàu biển… Với những tiêu chuẩn khắt khe.
  • Các sản phẩm bulong, ốc vít tại Hoàng Hà có đầy đủ thông số kỹ thuật, chứng nhận CO và CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. 
  • Giá bulong tại Hoàng hà cạnh tranh, với báo giá gốc. Khách hàng mua số lượng lớn sẽ được mức chiết khấu ưu đãi. 

Bulong là linh kiện quan trọng tạo nên các mối liên kết chắc chắn cho kết cấu công trình lớn. Trong lĩnh vực cầu đường, bulong liên kết các dầm, chi tiết, nhịp cầu, sắt thép… yêu cầu khả năng chịu được cường độ lực cao, liên tục. Chủ đầu tư chọn mua bulong cần lựa chọn đơn vị phân phối số lượng lớn, đạt tiêu chuẩn TCVN 2195:77, tiêu chuẩn sai lệch gen TCVN 1889-76… 

Tại Bu lông Hoàng Hà, khách hàng sẽ được tư vấn các mẫu bulong đạt chuẩn, với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại và số lượng. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ gia công đặt hàng theo yêu cầu công trình.

Viết một bình luận