Thịt bò kobe thử là thích mê

Đôi khi nhớ về tuổi thơ, nhớ về những món mình từng ăn qua. Món ăn tôi thích nhất và luôn nghĩ tới đầu tiên. Đó là sườn heo rán chua ngọt. Bởi đây là món tủ của tôi. Cũng là món ăn từng làm lay động vị giác của tôi nhiều nhất.

Tôi từng nghĩ đó đã là món ăn ngon nhất rồi. Nhưng đến khi lớn lên tôi mới biết mình đã nhầm. Thì ra món ngon trên đời nhiều vô số kể. Nhất là từ khi tôi có diễm phúc được mời đến một nhà hàng 5 sao ở tp.HCM để dự tiệc. Và được nếm thử món thịt bò kobe lần đầu tiên trong đời.

Ảnh: Thịt bò kobe thử là thích mê

Kể từ khi đó tôi đã biết thịt bò kobe của Nhật là độc nhất vô nhị. Vị ngon của nó đã hoàn toàn chinh phục từng tế bào vị giác của tôi chỉ ngay sau phát nhai đầu tiên. Vị ngậy của thịt hòa với bị ngọt của mỡ. Khiến cho tôi có cảm giác miếng thịt tan ra trong miệng.

1. Tại sao thịt bò kobe chưa được phổ biến ở Việt Nam

Với mức giá 1000 USD cho một cân thịt bò kobe. Thì rõ ràng món ăn sang choảnh này chỉ dành cho các chính trị gia và tầng lớp thượng lưu. Chứ tầng lớp trung lưu hoặc người dân có thu nhập thấp thì không dễ gì đụng đến được. Bởi vậy cho đến nay, thịt bò kobe vẫn còn là khái niệm xa lạ với đa phần người dân Việt Nam.

Thêm nữa, bò kobe mới được du nhập vào Việt Nam chưa lâu. Hiện mới chỉ đang thành công bước đầu trong việc gây giống. Còn việc nhân giống thì vẫn đang gặp nhiều hạn chế. Nên thịt bò kobe có thể là hơi đắt. Nhưng với số lượng ít ỏi thì nhà hàng hôm nào cũng bán hết sạch trơn.

1.1 Thịt bò kobe một trong 5 loại cực phẩm siêu sang của Nhật

Mỗi khi nhắc đến Nhật bản nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bò. Bởi con bò là linh vật mà người Nhật tôn thờ nhất. Mà nhắc đến bò thì chắc chắn không ai có thể bỏ qua thịt bò kobe.

Ảnh: Thịt bò kobe thử là thích mê

Thịt bò kobe là đặc sản hàng đầu của xứ sở hoa anh đào. Thịt bò kobe còn là loại thịt độc nhất vô nhị trên thế giới. Đó là bởi chúng được chăm sóc hết sức đặc biệt. Bò kobe được huấn luyện nghe nhạc theo giờ ăn.

Ngoài việc được cho ăn những loại thực phẩm gia súc tốt nhất thế giới như ngô và đậu. Hàng ngày những chú bò kobe còn được massage và uống 6 chai rượu sake để bảo đảm cho ra loại thịt bò kobe vừa nạc vừa mỡ đan xen lấp lánh như vân đá cẩm thạch. Khiến cho ai cũng đều phải chú ý.

1.2 Thịt bò kobe hương vị không thể quên lãng

Nhờ được chăm sóc theo cách đặc biệt. Đực ăn được uống những loại thức ăn cao cấp. Nên thịt bò kobe có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Tỉ lệ mỡ vừa phải. Miếng thịt khi ăn có vị ngậy mà không béo. Rất có lợi cho sức khỏe của người ăn. Chỉ cần được một lần ăn thử miếng thịt bò kobe. Để cho hương vị đặc trưng của nó thẩm thấu vào từng tế bào vị giác. Là cả đời sẽ nhớ mãi không quên.

2. Tại sao thịt bò kobe đắt xắt ra miếng

Để chăm sóc và nuôi lớn một con bò kobe cần phải đầu tư rất nhiều tiền của và công sức.Những con bò kobe đủ tiêu chuẩn để giết thịt. cũng là những con bò đang ở độ tuổi sung mãn nhất. Nhưng chưa được giao phối lần nào. Để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất và giữ cho hương vị thịt được thuần khiết nhất.

Với những đặc tính kể trên. Thịt bò kobe hoàn toàn xứng đáng với mức giá “mặn chát” 500 đến 3000 USD cho mỗi cân.

Ảnh: Thịt bò kobe thử là thích mê

Vừa rồi là những thông tin về hương vị bá đạo của thịt bò kobe, loại thịt ngon nhất hành tinh. Xem xong bài viết. Bạn đã thấy nước miếng tứa ra chưa nào. Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi để mọi người cùng biết đến hương vị đặc biệt không thể chối từ của thịt bò kobe nhé.

Viết một bình luận