Thiết kế văn phòng đậm chất Sci-fi với ADP-architects

Thành lập từ năm 2006, ADP-architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngày càng gây ấn tượng bởi liên tiếp những dự án sáng tạo và thành công cả phía Bắc và phía Nam và gần đây nhất là kiểu thiết kế văn phòng đậm chất phim sci-fi mang tên “phi thuyền” Axon. Mang lại luồng gió mới cho ngành thiết kế nội thất văn phòng. Với ý tưởng lúc đầu lấy cảm hứng từ phi thuyền không gian, ADP-architects đã mang đến cho Axon văn phòng làm việc một cách vừa độc đáo, vừa khác biệt và vừa thể hiện được nét đặc trưng vốn có của khách hàng.

Chính dự án nổi bật này đã giúp công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects nhận được giải thưởng Best Office Interior Vietnam tại Asia Property Award 2019, thuộc khuôn khổ giải International Property Award. Tại thị trường ở Việt Nam, Axon vẫn còn là một cái tên khá mới lạ. Thành lập vào năm 1991 tại Scottsdale một vùng thuộc Hoa Kỳ, Axon là công ty chuyên sản xuất các phần mềm công nghệ cao cho các cơ quan xử lý pháp luật bao gồm súng Taser, body camera và phần mềm quản lý bằng chứng kỹ thuật số.

Axon luôn muốn tạo ra một không gian độc nhất

Axon luôn muốn tạo ra một không gian độc nhất, sáng tạo và khác biệt, không trùng lặp với bất kỳ không gian làm việc nào. Hiểu rõ “không gian” (space) luôn là một phần trong văn hóa cốt lõi của khách hàng, ADP-architects đã lên kế hoạch và hiện thực ý tưởng thiết kế văn phòng sẵn có của Axon – “phi thuyền không gian” biến nơi làm tẻ nhạt trở thành  nơi làm việc đậm chất viễn tưởng, đáp ứng đầy đủ 4 yếu tố: sáng tạo, khác biệt, hiệu quả và thể hiện đặc trưng vốn có của khách hàng.

khu vực sảnh chính tại văn phòng Axon
khu vực sảnh chính tại văn phòng Axon

Kết hợp với yếu tố có phần viễn tưởng như phi thuyền vào không gian làm việc và làm sao để yếu tố ăn khớp với văn phòng làm việc, trên thực tế đây không hề là chuyện đơn giản, nó vô cùng khó khăn cần có sự sáng tạo và am hiểu. Thế nhưng, không có gì ngăn cản đội ngũ ADP-architects bằng với kinh nghiệm và sự sáng tạo bao lâu nay, ADP-architects đã thành công trong “vang dội” trong việc tạo nên một không gian viễn tưởng độc đáo đậm nét Hollywood và có thể nói là một thiết kế có 1-0-2  ngay giữa đời thực, thậm chí giống đến 99% với bản vẽ 3D trước đó, mang lại cảm giác như thật.

“Phi thuyền không gian” Axon được tạo nên từ những đường nét dứt khoát

“Phi thuyền không gian” Axon được tạo nên từ những đường nét dứt khoát, mạnh mẽ nhưng không kém phần uyển chuyển và tinh tế. Kết hợp với việc sử dụng vật liệu phản chiếu, sơn đen và hệ thống đèn, trần mở là những yếu tố chính và quan trọng giúp tạo ra tính vũ trụ cho không gian văn phòng.

Mỗi khu vực phòng ban được thiết kế thành những khoang riêng giống với khoang tàu của vũ trụ tăng độ cảm nhận thực tế và với sự có mặt của nhiều màn hình LED trông giống như cửa sổ của “phi thuyền” mang lại cảm giác như trên phi thuyền thật. Có một điều đặc biệt đó là khu vực town hall-cafeteria được chia cách với sảnh chính bằng một vách ngăn di động, có khả năng mở ra đóng vào giúp tạo nên một không gian lớn, sẵn sàng phục vụ cho các hoạt động, sự kiện có quy mô, có thể thấy một thiết kế với nhiều tính năng trong một.

Bên cạnh đó đặc trưng của thương hiệu Axon cũng được đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects chú trọng vận dụng một cách triệt để nhằm không muốn bỏ sót bất cứ điều gì. Khu vực trần ở sảnh chính nổi bật thu hút mọi ánh nhìn với logo Axon lớn, cùng hệ thống màn hình LED liên tục trình chiếu, hiển thị các sản phẩm chính của Axon làm tăng độ “kích thích” thị giác nâng cao cảm hứng của khách hàng. Các nội thất văn phòng khác được trang bị thêm như ghế ngồi, khoang nghỉ ngơi… được pha phối với tông màu đen-vàng, vừa giúp văn phòng trở nên nổi bật hơn có nét tươi sáng hơn, vừa là điểm nhấn thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu khiến mọi người sẽ có ấn tượng gây từ cái nhìn đầu tiên.

Cùng ý tưởng thiết kế sáng tạo, khác biệt và độc nhất mà không nơi nào có được, việc đưa thương hiệu vào không gian văn phòng giúp Axon có thể dễ dàng hơn trong việc thu hút và giữ chân những nhân tài, đây là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp chuyên công nghệ như Axon.

các ghế ngồi mang tông màu đen vàng đặc trưng
các ghế ngồi mang tông màu đen vàng đặc trưng

Bố trí xuyên suốt văn phòng tạo cho nhân viên tại Axon

Ngoài ra, Axon còn chú trọng việc khuyến khích, tăng cường tính tương tác và kết nối giữa các nhân viên nên các khu vực làm việc, thảo luận nhóm được bố trí xuyên suốt văn phòng tạo cho nhân viên có nơi dễ dàng trao đổi, trò chuyện mọi nơi, mọi lúc. Không chỉ dừng ở đó, khu vực làm việc được phân bổ gần dãy cửa sổ tận dụng tối đa nguồn sáng bên ngoài với lối thiết thiết kế mở tăng sự tương tác luôn diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi.

khu vực thảo luận nhóm tại Axon
khu vực thảo luận nhóm tại Axon

Kết luận, có thể khẳng định rằng Axon là một dự án thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sáng tạo táo bạo và đầy nổi bật nhất của ADP-architects năm 2018. Sự độc đáo, sáng tạo, thể hiện đặc trưng vốn có của khách hàng, dự án đó không chỉ giúp ADP-architects chinh phục được sự hài lòng quý giá của Axon, mà còn giúp công ty đạt được giải thưởng to lớn International Property Award Asia Pacific 2019.

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và đầy khát vọng của đội ngũ ADP-architects, trong suốt cuộc hành trình kiến tạo những khoảng không gian làm việc đặc biệt và vô cùng hiệu quả cho mọi công ty doanh nghiệp.

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin và dự án thiết kế chuyên nghiệp tại ADP-architects.

Viết một bình luận