Tăng estrogen ở phụ nữ bằng cách tự nhiên

Rối loạn nội tiết tố estrogen là tình trạng phổ biến ở nữ giới khi bước vào các bước ngoặt của cuộc đời. Trong khi estrogen được xem là nhựa sống điều hòa hoạt động của các cơ quan cơ thể. Do đó mà hầu hết chị em đều quan tâm cách tăng cường estrogen bằng cách tự nhiên. Thực tế, liệu pháp tăng cường estrogen thuần tự nhiên bao giờ cũng được các chị em ưu tiên lựa chọn vì dễ áp dụng và mang lại hiệu quả tốt.

Vì sao cần tăng cường estrogen ở phụ nữ bằng cách tự nhiên?

Estrogen là hormone có vai trò quan trọng quyết định sinh lý, tâm lý và tính cách của nữ giới. Nội tiết tố này ở nồng độ thích hợp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, sắc vóc xinh đẹp. Tuy nhiên, cơ thể nữ giới dễ bị rối loạn nội tiết tố vào thời thời kì mãn kinh, phụ nữ sau sinh. Sự thiếu hụt nội tiết tố gây ra hậu quả nghiêm trọng đảo lộn cuộc sống, sức khỏe và nhan sắc của nhiều chị em. Do đó, tăng estrogen ở phụ nữ  là điều cần thiết để giúp cơ thể lấy lại tình trạng cân bằng. 

 Mặt khác, phương pháp can thiệp bằng thuốc Tây hay hướng nhân tạo như phẫu thuật vừa tốn chi phí vừa có rủi ro. Các bác sĩ khuyến khích bổ sung nội tiết tố từ bên trong theo phương pháp tự nhiên. Tăng cường nội tiết tố là cách làm an toàn, đơn giản và không tốn chi phí. Chị em dễ tìm thấy các phương pháp bổ sung estrogen chỉ cần một cú click tìm kiếm trên mạng. 

Cách tăng cường estrogen bằng cách tự nhiên ở nữ giới

Hiện nay, có nhiều cách tăng cường estrogen cho cơ thể. Tuy nhiên giữa hằng hà sa số các bí quyết thì liệu pháp thuần thiên nhiên cũng được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. 

Tăng estrogen tự nhiên từ thực phẩm

Estrogen tự nhiên tức Phytoestrogens được tìm thấy trong nhiều thực phẩm hiện nay. Do đó, cách tốt nhất để bổ sung estrogen thiếu hụt, chị em cần bổ sung thực phẩm cho cơ thể. Các thực phẩm giàu estrogen mà bạn cần nạp vào cơ thể là bí đao, dưa chuột, cà tím, táo, rau diếp cá, đậu nành, hạt mè, hạt lanh, đu đủ, chân giò, trứng, sữa, cá hồi… giúp tăng cường sản xuất nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên cho cơ thể.

Ngày nay, thực phẩm tốt cho chữa trị rối loạn nội tiết tố cực kì đa dạng. Chị em nên bổ sung thực phẩm giàu estrogen này thông qua các thực đơn bữa ăn hằng ngày để tạo sự ngon miệng và tăng lượng estrogen tự nhiên trong cơ thể. Chị em cũng nên tránh các đồ ăn nhanh, giàu chất béo, gây hại cho sức khỏe làm rối loạn nội tiết tố. 

Tăng lượng estrogen trong cơ thể bằng tập thể dục, lối sống khoa học

Tập luyện thể thao là cách làm tăng cường nội tiết tố vô cùng hiệu quả. Luyện tập thể dục thường xuyên giúp giảm tải căng thẳng và tăng cường xuất estrogen bên trong cơ thể. Chị em có thể thực hiện các bài tập như chạy bộ, yoga và khiêu vũ. nhằm duy trì sức khỏe, tăng cường estrogen tự nhiên bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, chị em cũng nên có một chế độ ngủ nghỉ, ăn uống hợp lý và duy trì mức cân nặng lí tưởng sẽ có lợi cho việc sản xuất nội tiết tố estrogen, điều hòa sự rối loạn của cơ thể.

Kiểm soát căng thẳng

Thay đổi thói quen sinh hoạt, kiểm soát căng thẳng cũng sẽ giúp điều hòa nội tiết tố của cơ thể. Khi gặp căng thẳng quá thường xuyên, tuyến thượng thận sẽ tăng cường sản xuất adrenaline (hay còn gọi là hormone căng thẳng) và hạn chế sản xuất estrogen, thậm chí khiến mức estrogen tiếp tục giảm trầm trọng. 

Để đảm bảo được mức estrogen ở mức ổn định, chị em cần kiểm soát các căng thẳng của bản thân. Bạn có thể thực hành giải tỏa căng thẳng bằng cách thiền chánh niệm – kỹ thuật quản lý căng thẳng tập trung vào nhận thức, bình an nội tâm hay tập Yoga – phương pháp giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi phổ biến ở mọi nhóm tuổi, giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trên đây là một số giải pháp tăng cường nội tiết tố nữ thuần tự nhiên mà chị em có thể an tâm áp dụng tại https://mamdaunanhthanglong.vn/. Các phương pháp này nên được chị em vận dụng linh hoạt và kiên trì trong thời gian dài để có được hiệu quả như mong muốn. 

 

 

 

Viết một bình luận