Sử dụng balo chống gù như thế nào cho hiệu quả nhất

Công dụng của việc sử dụng balo chống gù đối với sự phát triển của trẻ là việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều nắm được. Hầu hết chúng ta đều ưu tiên sử dụng sản phẩm này cho bé yêu của mình với hi vọng đem lại những điều tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên sử dụng balo chống gù sao cho hiệu quả không gây ra những điều đáng tiếc là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi lẽ nếu sử dụng balo chống gù không đúng cách không những không đem lại hiệu quả mà còn gây những tác động xấu đến sức khỏe của trẻ. Hi vọng những lưu ý mà chuỗi cửa hàng mrvui cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Cặp chống gù luôn tự hào là sản phẩm tốt cho sức khỏe
Cặp chống gù luôn tự hào là sản phẩm tốt cho sức khỏe

Đừng bắt trẻ mang quá nhiều sách vở

Chúng ta luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm cặp chống gù lưng vì loại cặp này có thiết kế đặc biệt trong phần quai đeo bản rộng và phần lưng ôm sát cột sống nhằm trợ lực không đè nặng lên vai và lưng của trẻ. Tuy nhiên thiết kế có tốt đến đâu nhưng nếu trẻ đeo theo quá nhiều sách vở với trọng lượng nặng thì không thể tránh khỏi được ảnh hưởng đến trẻ.

Việc ảnh hưởng này gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng gây cản trở đến sự phát triển xương của trẻ, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng gù lưng hoặc nghiêm trọng hơn trẻ sẽ bị còi xương chậm lớn.

Hãy chú ý đến việc sắp xếp sách vở

Tuy nói rằng cặp sách là vật dụng dùng để chứa đựng sách vở và đồ dùng học tập cho trẻ đến trường. Nhưng thực chất nó không chỉ đơn giản với công dụng như vậy mà nó còn giúp trẻ luyện tập được tính ngăn nắp gọn gàng.

Sắp xếp sách vở một cách hợp lý
Sắp xếp sách vở một cách hợp lý

Việc sắp xếp sách vở trong cặp một cách gọn gàng và thông minh cũng là một trong những cách giảm áp lực lên vai trẻ. Bạn nên dạy cho trẻ cách sắp xếp các vật có trọng lượng nặng có kích thước lớn như sách vở xếp ở ngăn phía trong cùng gần sát với phần lưng cặp tiếp xúc gần nhất với lưng của trẻ. Vì vị trí này sẽ được trợ lực tốt nhất trong thiết kế cặp. Sau đó chúng ta sẽ xếp dần các vật nhẹ ra bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên dạy trẻ sắp xếp sách vở vào cặp theo thứ tự các môn học của thời khóa biểu để tránh việc quên sách ở nhà đồng thời tập dần tính cách cẩn thận.

Đeo cặp chống gù đúng tư thế

Cặp chống gù 782 cho bé gái phong cách mới lạ, thời trang có cấu tạo khoa học, không gây đau tại các bề mặt tiếp xúc với vai của trẻ vì được lót đệm mút một cách cẩn thận. Tuy nhiên khi mua cặp chống gù bạn cần phải chọn chiếc balo phù hợp với cơ thể của trẻ để đem lại hiệu quả tốt nhất. Khi đeo bạn cần phải sử phần dây đeo sao cho cân bằng tránh tình trạng bên cao bên thấp gây nên tình trạng lệch vai của trẻ. Ngoài ra chiếc balo chống gù còn được thiết kế thêm dây cân bằng trọng lực, bạn cần phải điều chỉnh kích thước của dây này phù hợp và đeo cố định vào vòng bụng của trẻ. Dây này phải đặt chính xác tại phần eo ngay dưới xương sườn sẽ giúp trợ lực tốt nhất

Viết một bình luận