Quy trình thực hiện dịch vụ lau kính tòa nhà

Những tòa nhà cao ốc ngày nay đều được bao phủ bên ngoài bằng lớp kính chịu lực có độ bền cao. Việc xây dựng bên ngoài là một lớp kính cường lực giúp tòa nhà càng tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cũng đầy sự sang trọng. Chưa kể đến, những văn phòng, căn hộ bên trong tòa nhà cũng có được không gian mở hơn, tạo nên sự rộng rãi và thoáng mát hơn.

Tầm quan trọng của dịch vụ lau kính tòa nhà

Tuy lớp mặt kính bên ngoài đã tạo được nét thẩm mỹ cho tòa nhà nhưng cũng mang đến nhiều phiền toái mà nhất là về vấn đề vệ sinh. Bởi được bao bọc bên ngoài nên lớp kính này phải chịu tác động của mưa, gió, nắng và cả bụi bẩn do điều kiện khí hậu, thời tiết gây nên.

Chính điều này đã làm lớp kính trông bẩn hơn, dơ hơn và ố đi nhiều hơn theo thời gian. Chính vì thế, dịch vụ lau kính tòa nhà là một phần không thể thiếu trong công cuộc giữ gìn vệ sinh và đảm bảo được độ sạch sẽ tươi mới của tòa nhà.

Kết quả hình ảnh cho lau kính tòa nhà dịch vụ

Những người thực hiện dịch vụ lau kính tòa nhà cũng cần phải được huấn luyện thật kỹ trong việc sử dụng thiết bị và đồ nghề trong quá trình lâu. Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó là cách sử dụng thiết bị đu dây, thiết bị vận chuyển thang treo, thang điện …. Ngoài ra còn có các phụ kiện giúp lau chùi sạch sẽ phần kính bên ngoài là cây lau và chất tẩy rửa.

Phần kính bên ngoài chính là một dấu hiệu của phong cách sang trọng trong xây dựng tòa nhà. Lớp kính này cần được vệ sinh và chăm sóc bởi nó đã phải trải qua một thời gian dài uy nghi bảo vệ cả tòa nhà và các thiết kế bên trong.

Chính vì thế, việc thực hiện dịch vụ lau kính tòa nhà tại Dịch vụ vệ sinh bệnh viện tại bình dương cũng cần phải biết cách để có thể mang đến phần mặt kính sáng bóng, mang lại vẻ đẹp lau dài cho tòa nhà.

Các bước thực hiện dịch vụ lau kính tòa nhà

Bước 1: Ở bước đầu tiên, chúng ta cần khoanh vùng phần vệ sinh kính.

Phần bên ngoài: Đối với những tòa nhà cao tầng, khách sạn sở hữu phần mặt kính bên ngoài lớn thì vấn đề dọn dẹp , lau kính cần phải có những thiết bị chuyên dụng như: hệ thống thang, dây đu các loại đồng thời phải được trải qua tập huấn bày bản và có tay nghề tốt.

Phần bên trong: Không chỉ có khu vực bên ngoài cần vệ sinh mà phần bên trong tòa nhà cũng rất cần thiết bởi nó cũng góp phần quyết định sự sạch sẽ của dịch vụ lau kính tòa nhà.

Kết quả hình ảnh cho lau kính tòa nhà dịch vụ

Bước 2: Thực hiện lau kính:

Đầu tiên, cần kiểm tra một lượt các thiết bị chuẩn bị vệ sinh lau kính bao gồm bộ lau chùi kính, 2 cái khăn sạch sẽ, 1 lưỡi dao, 1 xô nước,thang.

Tiếp đến, hãy thực hiện pha chất tẩy rửa theo tỉ lệ phần kính của ngôi nhà nhiều hay ít mà có số lượng pha cho phù hợp. Sử dụng cây lau chùi để thấm chất tẩy rửa và thực hiện lau chùi tất cả các bề mặt kính.

Bước 3:  Cuối cùng hãy dùng khăn lau cây gạt và lau nước đọng trên kính. Tiếp đến sử dụng một khăn khác để lau chùi khô phần kính của tòa nhà vừa lau xong.

Công việc thực hiện dịch vụ lau kính tòa nhà cần phải thực hiện một cách đúng quy trình, đúng bày bản nhằm đảm bảo an toàn lao động.

Viết một bình luận