Quy trình khảm tam khí trên tranh đồng mỹ nghệ

Đồ đồng mỹ nghệ được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, tinh tế. Sản phẩm được chế tác công phu với chất liệu đồng và kim loại cao cấp. Cùng với sự kết hợp của tranh nghệ thuật và đồng tạo nên dòng tranh đồng mỹ nghệ dân gian Việt nam đặc trưng, mang đậm nét văn hóa, truyền thống của người Việt. Tranh đồng mỹ nghệ được khảm tam khí là dòng tranh cao cấp, được người chơi tranh đồng yêu thích. Quá trình khảm tam khí lên tranh đồng như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp khách hàng, người chơi hiểu hơn về dòng tranh đồng khảm tam khí.

Đặc điểm tranh tam khí và quy trình chế tác

Tranh đồng khảm tam khí đặc biệt là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu đồng, kim loại, chế tác dưới tay nghề thợ điêu luyện. Chất liệu tranh được làm từ 3 loại tam khí: vàng, bạc, đồng. Trong đó, vàng – bạc được sử dụng khảm lên bề mặt tranh đồng đã được chế tác hoàn chỉnh.

Giá trị thẩm mỹ của dòng tranh này khá cao, với màu sắc kim loại ấm cúng, tạo hiệu ứng không gian, hiệu ứng màu sắc và chiều sâu của mỗi tác phẩm. Tranh đồng khảm tam khí tinh xảo, màu sắc phối trộn hài hòa, sinh động. Yêu cầu chế tác tranh đồng tam khí cao và tốn thời gian hơn. Quy trình chế tác tranh đồng tam khí:

  • Tạo mẫu tranh – thiết kế phối cảnh, nhân vật, chi tiết…
  • Tạo khuôn dựa trên mẫu tranh thiết kế ban đầu, đáp khuôn tạo điểm lồi lõm – hiệu ứng không gian.
  • Chuẩn bị nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ… nấu chảy tạo nên hỗn hợp đồng nhất với tỉ lệ kim loại được tính tán phù hợp.
  • Đổ khuôn đã được tạo từ trước đó. Yêu cầu đổ khuôn đều tay để không tạo ra bọt khí bên trong, kim loại đông nhất.
  • Xử lý bề mặt, chạm khắc các chi tiết tạo đường nét uyển chuyển nhưng rứt khoát, chạm tạo chiều sâu, không gian cho bức tranh.
  • Thực hiện khảm tam khí, khảm vàng và bạc trên bề mặt đồng.

Nên chế tác tranh đồng tam khí ở đâu?

Yêu cầu tay nghề thợ cao, kinh nghiệm để mang đến những tác phẩm tranh đồng có thần, thiết kế tinh xảo, chất lượng tốt. Làng nghề đồ đồng ý yên nam định sẽ là lựa chọn hàng đâu cho khách hàng lựa chọn. Đồ đồng ý yên nổi tiếng với sản phẩm đồ đồng đẹp, tinh xảo, giá trị nghệ thuật cao.

Tranh đồng khảm tam khí tại đồ đồng ý yên được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, nội dung tranh đa dạng. Chất liệu đồng và kim loại khảm nạm cao cấp, được phối hợp hài hòa trên tổng thể bức tranh. Quy trình chế tác chuyên nghiệp, giúp khách hàng kiểm soát được về chất lượng và giá cả. Khách hàng sẽ được cam kết bảo hành, kiểm tra hàng trước khi thanh toán, hỗ trợ vận chuyển linh hoạt.

Với sự sáng tạo không ngừng và khéo léo của người thợ, đồ đồng được chế tác công phu, nhiều biến tấu tinh tế, giá trị thẩm mỹ cao. Dòng tranh đồng khảm tam khí cao cấp, tinh tế cần được thợ có tay nghề cao chế tác. Đồ đồng quang hà cung cấp sản phẩm mỹ nghệ từ làng nghề đúc đồng truyền thống nam định. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng về các mẫu tranh đồng đẹp, giá trị thẩm mỹ, phong thủy cao và giá thành phải chăng.

 

 

 

 

Viết một bình luận