Quy trình ép kính điện thoại cơ bản cần biết

Màn hình điện thoại là phần quan trọng, ảnh hưởng đến thao tác sử dụng, trải nghiệm người dùng. Phần kính bảo vệ cảm ứng điện thoại khỏi bị ngấm nước, lọt khí dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên, màn kính điện thoại rất dễ bị vỡ hỏng, do va đập thông thường. Thiết kế máy có thể thay thế phần kính nếu màn cảm ứng vẫn hoạt động ổn định.

Quá trình ép kính điện thoại không còn thực hiện thủ công mà có các máy móc hỗ trợ. Thiết bị máy ép kính dt được sử dụng nhiều tại các cơ sở sửa chữa kinh doanh. Hiểu về quy trình sửa chữa sẽ giúp người dùng hiểu và lựa chọn giải pháp ép kính phù hợp.

Các bước sửa màn hình điện thoại bị hỏng mặt kính

Cấu tạo màn hình điện thoại di động bao gồm phần kính cứng bảo vệ, màn hình cảm ứng bên trong sẽ tiếp nhận các tín hiệu và thao tác của người dùng. Khi màn hình kính bị hỏng, hư hại, nứt vỡ sẽ ảnh hưởng đến thao tác sử dụng. Việc sửa màn hình kính bị hỏng, nứt vỡ cần thực hiện theo các bước thao tác sau:

  • Bước 1: Tách màn kính cũ vỡ ra khỏi màn hình LCD của máy. Đảm bảo các miếng kính được làm sạch ra khỏi màn cảm ứng, không làm rách màn cảm ứng.
  • Bước 2: Vệ sinh vị trí kính cũ vỡ ra khỏi viền và màn LCD. Sử dụng dung dịch để lau và làm sạch phần viền với keo dính cũ, tránh vết bẩn còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến thao tác dán kính mới không khít.
  • Bước 3: Cắt kính màn hình mới theo kích thước tiêu chuẩn của máy.
  • Bước 4: Đưa kính đã cắt và máy vào máy ép để xử lý đảm bảo kính và viền dính kín chắc chắn.
  • Bước 5: Đưa điện thoại sau khi ép vào máy hút chân không, để hút và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, hơi nước bên trong màn hình.

Quá trình ép kính điện thoại thao tác cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo miếng kính và màn hình vừa vặn, kín khí hoàn toàn, không bị hở, không có bọt khí bên trong. 

Sửa chữa màn hình vỡ bằng máy ép kính điện thoại

Tay nghề thợ sửa điện thoại rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng máy sau sửa chữa. Việc thay thế màn hình hiện nay trở nên dễ dàng hơn với thiết bị máy móc hỗ trợ. Máy ép kính điện thoại cao cấp trọn bộ quá trình hay các máy riêng lẻ thực hiện từng bước một.

Thao tác máy cho phép độ chính xác cắt kính cao, nhiệt ép màn hình được kiểm soát, lực ép vừa đủ để màn kính và viền chắc chắn. Máy hút chân không xử lý bụi và không khí 100%, đảm bảo màn hình sau thay thế sử dụng như cũ hiệu quả.

Thiết bị máy ép full bộ có đầy đủ tính năng cắt kính, tách kính, hút chân không, cho phép quá trình ép kính điện thoại tiêu chuẩn, hiệu quả.

Thiết bị máy ép điện thoại, máy cắt kính xoay, máy hút chân không… hỗ trợ thao tác tách và cắt kính màn hình hiệu quả, chính xác. Yêu cầu thợ có tay nghề, đảm bảo điều chỉnh và sử dụng máy chuẩn, thao tác đúng các bước để thay thế màn hình kính hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về thao tác ép kính, sửa chữa điện thoại hỏng màn hình, đồng thời lựa chọn đơn vị sửa chữa phù hợp, uy tín.

Viết một bình luận