Những yếu tố “vàng” làm nên giá trị tuyệt vời của đồ thờ cúng bằng đồng đẹp

Khó có một chuẩn mực nào tuyệt đối có thể đánh giá hết ý nghĩa của mọi đồ thờ cúng. Cho dù là từ chất liệu gì cũng thể hiện sự tôn thờ, trang trọng của người bày biện đối với ông bà tổ tiên. Đi qua thời gian, đồ đồng thờ cúng là vật phẩm vẫn khiến người mua không thể chối từ bởi yếu tố tâm linh đặc biệt, tính thẩm mỹ hoàn hảo và sự linh thiêng trang trọng. Những yếu tố “vàng” làm nên giá trị tuyệt vời của đồ thờ cúng bằng đồng đẹp chắc chắn sẽ là sự chọn lựa mà bạn không thể bỏ qua.

Yếu tố “vàng” phong thủy

Đi cùng với chất liệu gốm sứ, gỗ, do tho cung bang dong vẫn được đánh giá là chất liệu lý tưởng chinh phục nhãn quan của người xem. Từ xa xưa, trong quan niệm của người Việt, bàn thờ gia tiên luôn phải đảm bảo được các yếu tố về ngũ hành. Theo đó, những vật phẩm trên bàn thờ cũng phải được bày biện đúng phong thủy, hợp ngũ hành:

Những yếu tố “vàng” làm nên giá trị tuyệt vời của đồ thờ cúng bằng đồng đẹp
Những yếu tố “vàng” làm nên giá trị tuyệt vời của đồ thờ cúng bằng đồng đẹp

 

  • Ngũ hành kim: Tương ứng với giá nến, hạc sứ chân đồng
  • Ngũ hành mộc: Tương ứng với bàn thờ, ngai, giá nến, bài vị
  • Ngũ hành thủy: Tương ứng với bình, chai nước, chén nước thờ
  • Ngũ hành hỏa: Tương ứng với đèn dầu, nến thờ, nén nhang
  • Ngũ hành thổ: Tương ứng với bát hương bằng đồng

Màu sắc đồng hun giả cổ mang lại nét sang trọng và đậm chất truyền thống đã khiến người xem phải xiêu lòng. Như vậy thì ít nhất trên bàn thờ, gia chủ phải bày biện một món đồ thờ cúng bằng đồng bởi đây là nét phong thủy không thể thiếu.

Yếu tố vàng bền đẹp

Sứ có thể vỡ nát nếu không cẩn thận, gỗ có thể bị mối mọt và nhanh hỏng, riêng chất liệu đồng cực kì bền bỉ theo thời gian. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, không có chất liệu nào bền đẹp như đồ đồng thờ cúng. Tuổi thọ của món đồ bằng đồng thờ cúng không chỉ được tính bằng năm mà được tính bằng cả đời người.

Những yếu tố “vàng” làm nên giá trị tuyệt vời của đồ thờ cúng bằng đồng đẹp
Những yếu tố “vàng” làm nên giá trị tuyệt vời của đồ thờ cúng bằng đồng đẹp

Kiến tạo nên sản phẩm là đồng nhập khẩu cao cấp nguyên tấm không lẫn tạp chất, dù có sử dụng bao nhiêu lâu, thì càng dùng càng sáng bóng. Giờ đây, khó có thể tả được khi đứng trước vẻ đẹp hoàn mỹ của một bộ đồ đồng thờ cúng đẹp. Chất liệu đồng sáng bóng kết hợp với vàng 24k càng khiến sản phẩm thêm phần nổi bật hơn bao giờ hết. Địa vị, đẳng cấp của gia chủ càng được nhân lên gấp bội phần khi sở hữu được mẫu sản phẩm hoàn hảo này. Nếu không có yếu tố thay mới thì những vật thờ cúng này sẽ tồn tại cùng con người mãi mãi theo thời gian, lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Những chi tiết chạm khắc hoàn toàn bằng thủ công hiếm có cho thấy được thần thái và sự tinh tế trong từng chi tiết. Những hoa văn trên từng sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng được chạm trổ hết sức tinh xảo. 100% từ A đến Z được thực hiện thủ công dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhận đúc đồng. Xung quanh là nhiều họa tiết trang trí mang đậm tính chất dân tộc, uyển chuyển và tinh tế, đảm bảo nguyên vẹn qua năm tháng mà không lo bị bạc màu, mất thẩm mỹ.

Yếu tố vàng tâm linh

Đồ thờ đồng xuất hiện tạo nên cảm giác trang trọng, cổ kính và linh thiêng cho bàn thờ, đồng thời có thể rước tài lộc và may mắn. Bởi vậy mà trước đây, chỉ có những nơi thờ cúng hay từ đường các dòng họ ta mới có thể bắt gặp những món đồ này.

Đẹp nhất trong tính thẩm mỹ tuyệt vời, đẹp nhất trong phong thủy cổ kính, đồ thờ cúng bằng đồng trở thành vật phẩm văn hóa tâm linh của mọi gia đình Việt ngày nay.

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận