Những thông tin về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đã trở thành một vật dụng bất ly thân của nhiều người dân Việt Nam nhất là đối với tầng lớp lao động trí thức, làm việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp. Vì thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành dựa vào thu nhập ổn định của cá nhân. Và chỉ thông qua bảng lương bạn mới có thể chứng minh một cách đầy đủ nhất về yêu cầu tài chính. Chính điều đó là nguyên nhân là cho những người làm nông khó có thể sở hữu được thẻ tín dụng. Tuy nhiên có nhiều người cũng có nhiều vấn đề thắc mắc khi sử dụng thẻ tín dụng nên không đủ tự tin để dùng thẻ tín dụng thanh toán. Với bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng phát hành với mục đích hỗ trợ người dùng thanh toán các khoản chi tiêu khi mà tài khoản ngân hàng của bạn không còn tiền bằng cách cà thẻ tín dụng. Người ta thường hay gọi thẻ tín dụng là Credit card.

Có hai loại thẻ tín dụng chính đó là thẻ nội địa – Credit card và thẻ quốc tế – thường hay gọi là Visa hoặc MasterCard. Đối với thẻ nội địa bạn chỉ có thể thanh toán các giao dịch trong trong nước còn thẻ quốc tế bạn có thể thoải mái thanh toán tất cả các hóa đơn trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Việc sử dụng thẻ tín dụng được hiểu một cách đơn giản rằng ngân hàng sẽ cho bạn tạm ứng trước một số tiền để chi tiêu và sau một thời gian nhất định bạn phải hoàn trả lại số tiền đó đúng thời hạn. Bạn có thể coi như đó là một công ty rút tiền mặt.  Nếu trễ bạn phải chịu một mức lãi xuất nhất định do ngân hàng quy định trong điều khoản là thẻ.

Số tiền tối đa bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán được ngân hàng đưa ra một hạn mức nhất định. Việc quy định hạn mức này phụ thuộc vào điều kiện của từng người, mức lương hàng tháng của bạn, đánh giá khả năng thanh toán số tiền của bạn. Với số tiền này bạn có thể chi tiêu các nhu cầu sinh hoạt và giải trí một cách dễ dàng hơn.

Một người có thể có nhiều thẻ tín dụng hay không?

Câu hỏi này được rất nhiều người đưa ra để đảm bảo quyền lợi của mình. Về quy định thì không cấm việc một người sở hữu nhiều thẻ tín dụng do nhiều ngân hàng cung cấp. Nhưng khi suy nghĩ làm nhiều thẻ tín dụng bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Vì khi có quá nhiều chiếc thẻ tín dụng bạn sẽ lợi dụng những lợi ích mà nó mang lại dẫn đến việc chi tiêu của bạn vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Ngoài ra khi sử dụng thẻ tín dụng của cùng một ngân hàng bạn có thể sở hữu 2 loại thẻ đó là thẻ chính và thẻ phụ. Thẻ chính là thẻ mà bạn phải chứng minh thu nhập cá nhân và mang tên của chủ thẻ. Còn thẻ phụ là là loại thẻ do bạn đăng ký phát hành bổ sung đê mở rộng số lượng người có thể sử dụng thẻ. Ngoài bạn thì người thân của bạn cũng có thể sử dụng. Đây là một tiện ích của thẻ tín dụng bạn nên lưu tâm.

Viết một bình luận