Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng hàng đông lạnh

Xưa nay với người Việt, hàng đông lạnh còn là thuật ngữ khá xa lạ. Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh tăng khá cao bởi chúng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nếu quý vị còn e ngại chưa muốn đón nhận thực phẩm cấp đông, hãy cùng nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng khách quan.

Những loại hàng đông lạnh nào được khuyến cáo nên cấp đông?

Trên thực tế, không phải bất cứ mặt hàng nào cũng có thể áp dụng được phương pháp đông lạnh như nhiều bà nội trợ vẫn thường nghĩ. Mà chỉ có một số ít những thực phẩm như: hải sản, tất cả các loại thịt như: thịt gà, thịt heo, thịt trâu, thịt bò…thực hiện bảo quản cấp đông tốt nhất.

Những mặt hàng đông lạnh trước khi đưa vào cấp đông phải được chế biến sẵn, đóng gói và được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Sản phẩm được bảo quản dưới cơ chế làm lạnh thật nhanh xuống -40 độ C. Sau đó đem trữ đông ở -18 độ C, thời gian làm lạnh càng nhanh càng tốt để giữ được nguyên vẹn về hình dáng và dinh dưỡng sản phẩm.

Rau củ quả mặc dù cũng có thể được bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên nó sẽ không giữ được độ tươi cũng như hàm lượng dinh dưỡng như khi mới thu hoạch. Do đó những loại thực phẩm này nên chế biến ngay khi mới mua về.

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng hàng đông lạnh

Chúng ta có thể thấy nhu cầu sử dụng hang dong lanh tại Việt Nam hiện nay đã trở nên phổ biến. Nhất là các nhà bếp công nghiệp, các nhà hàng, quán ăn…bởi lợi ích thiết thực mà nó mang lại:

Lợi ích về tiết kiệm chi phí

Hàng đông lạnh bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn so với những loại thực phẩm tươi sống. Đơn cử như ví dụ thịt heo tươi hiện nay có mức giá quá cao và chưa hề hạ nhiệt (170.000 – 180.000 đồng). Trong khi giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu có mức giá khá mềm tùy vào loại thịt. Chẳng hạn thịt ba chỉ rút sườn chỉ 98.000 đồng/ kg, thịt nạc đùi 80.000 đồng/ kg, nạc vai 77.000/ kg…Nếu so sánh với thịt lợn ở chợ thì vẫn đang tốt hơn từ 30.000 – 50.000 đồng/ kg. Hơn nữa giá thịt lợn đông lạnh vẫn khá bình ổn, không chênh lệch nhiều so với những năm trước. Điều này giúp tiết kiệm chi phí chi tiêu hàng ngày rất lớn và các bà nội trợ cũng không phải đắn đo cân nhắc khi đứng trước hàng tươi.

Lợi ích về thời gian bảo quản

Hàng thực phẩm đông lạnh nếu được bảo quản đúng cách, ở nhiệt độ thích hợp sẽ khiến cho vi sinh vật bị đóng băng, không thể làm hư hỏng thực phẩm. Có thể bảo quản được lâu và sử dụng trong thời gian dài. Sản phẩm cũng không cần phải sử dụng chất bảo quản, quy trình bảo quản hết sức tự nhiên. Chỉ cần giảm nhiệt độ và đóng gói nên sử dụng được lâu hơn so với thực phẩm tươi.

Lợi ích về sự an toàn cho sức khỏe

Với thực phẩm tươi, nếu không chế biến ngay hoặc không bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng, vi khuẩn dễ xâm nhập. Nhưng hàng đông lạnh với quy trình làm lạnh nhanh đã hạn chế số lượng vi khuẩn có hại xuống mức thấp nhất. Đồng thời hạn chế các vi khuẩn mốc men phát triển nên rất an toàn cho người dùng.

Nếu còn phân vân không biết có nên sử dụng hàng đông lạnh hay không, thì câu trả lời ở trên sẽ giúp bạn quyết định rồi đúng không? Đến ngay với Thực phẩm zinfood để rinh ngay về những thực phẩm đông lạnh chất lượng, giá tốt nhất thị trường, cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú.

 

 

 

 

Viết một bình luận