Những điểm tham quan biển tại Quan Lạn có thể tổ chức Team Building

Hiện nay du lịch kết hợp thường kết hợp với Teambuilding để tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong doanh nghiệp, nhưng việc tổ chức một chương trình Teambuilding cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố để có một chương trình thành công. Quan Lạn là một hòn đảo đẹp ở Quảng Ninh nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và yên bình, những rặng phi lao mọc trên những cồn cát trắng muốt cùng với bãi biển xanh ngắt rất thích hợp với việc ngắm cảnh và tắm biển, ngoài ra Quan Lạn cũng là một địa điểm tổ chức những chương trình sự kiện thích hợp. Bạn đang dự định tổ chức chương trình Team Building tại Minh Châu Quan Lạn nhưng chưa biết địa điểm nào tại đây. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Đôi nét về hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn

Quan Lạn là một đảo nhỏ nằm trong vịnh Bái tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, nằm trên vịnh Bái Tử Long, bao gồm xã Quan Lạn và xã Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Toàn đảo có diện tích 11km2, trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với những dãy núi cao ở phía đông như bức tường thành vững chãi ngăn những cơn sóng để bảo vệ cho cư dân trên đảo.

  1. Khái niệm về du lịch team building biển

Đây không phải là một khái niệm quá mới mẻ, nhưng với nhiều người vẫn chưa hiểu được cặn kẽ.  du lịch teambuilding được các công ty du lịch khai thác từ rất lâu với mục đích để gắn kết tinh thần giữa các thành viên và tạo ra các tour du lịch có tình đoàn kết. Tour du lịch team Building dược xây dựng với mục đích gắn kết các thành viên hơn trong cùng một tập thể thông qua các nhiệm vụ để họ cùng nhau hợp sức vượt qua với các trò chơi mang tính thư giãn và giải trí cao.

  1. Những địa điểm tổ chức team building tại Quan Lạn

Đến với Quan Lạn một hòn đảo còn hoang sơ vô cùng, mọi thứ dịch vụ chưa được chu đáo, một hòn đảo mới chỉ được mắc điện lưới quốc gia vào năm 2014. Nhưng với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, sự thật thà chất phác của người dân biển đảo đã thu hút khách du lịch rất đông đảo, những ai đến đây đều không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp mà còn cảm thấy yên bình nhẹ nhõm trong con người bởi người dân ở đây họ rất nhiệt tình và nhiệt thành với khách du lịch.

Mới chỉ được mắc điện từ năm 2014 nhiều người còn đắn đo về dịch vụ tại Quạn Lạn. Bạn yên tâm hiện nay sự phát triển của Quan Lạn đã và đang rất tốt, sở hữu trong mình những địa điểm tuyệt đẹp rất thích hợp khi tổ chức chương trình Team Building hay lửa trại… và bạn có thể tham khảo một số điểm tổ chức dưới đây.

  • Bãi biển Quan Lạn

Bãi biển Quạn Lạn cách trung tâm thị trấn chừng 800m, địa hình tại đây bằng phẳng, không gian rộng rãi, dịch vụ âm thanh đầy đủ. Rất phù hợp cho chương trình sự kiện Teambuilding.

  • Bãi biển Minh Châu

Bãi biển Minh Châu cách trung tâm Quan Lạn 12km. Nếu bạn lựa chọn Minh Châu mà ở Quan Lạn bạn phải căn thời gian thật chuẩn vì khoảng cách xa. Tại Minh Châu dịch vụ tổ chức âm thanh sự kiện cũng rất chu đáo, bãi biển bằng phẳng đẹp thơ mộng phù hợp cho chương trình sự kiện.

  • Đồi cát Quan Lạn

Tại Quan Lạn không chỉ tổ chức được Team building bãi biển mà còn có một bãi cỏ và đồi cát có thể lựa chọn tổ chức TeamBuilding khám phá vượt thử thách.

Xem thêm >> tour thác bờ 1 ngày

  1. Những trò chơi Team Building phù hợp

Game 1:Đua thuyền trên cạn, cướp cờ về đích

Số lượng người chơi: từ 20 người trở lên

Dụng cụ: Những cây cờ hiệu sẽ nhiều hơn số người chơi

Cách chơi:

MC chia người chơi thành các đội, mỗi đội có khoảng 10 – 15 người. người chơi sẽ ngồi xuống cát chân người sau đặt lên đùi người trước. Quãng đường sẽ chia thành 2 chặng. khi có hiệu lệnh bắt đầu các đội di chuyển bằng tay.

Chặng 1: Từ vạch xuất phát các đội di chuyển đến khu vực cắm cờ, người đội trưởng đi đầu sẽ là người lấy cờ sau đó đưa cho các thành viên giữ.

Chặng 2: Sau khi đi qua chặng 1 lấy được cờ các đội di chuyển tiếp tục về đích, đội nào về thanh nhất và có nhiều cờ nhất sẽ dành chiến thắng.

Lưu ý: đội nào đứt hàng sẽ bị trừ điểm.

Game 2:Mắt Xích Bền Chặt

Địa hình: Chọn chỗ sân chơi rộng, bằng phẳng

Số lượng người chơi: Không giới hạn người tham gia

Dụng cụ sử dụng: Có thể chọn một vật bất kì để làm vật dụng chơi như lá cờ, cành hoa, viên gạch,…

Cách chơi:

Tất cả thành viên được chia thành hai nhóm ngồi cách nhau 10-15m theo hàng ngang, ở chính giữa có đặt vật dụng chơi như cành cây, lá cờ, cái khăn,… Khi người dẫn chương trình có hiệu lệnh, thành viên mỗi đội phải móc xích với nhau bằng cách ngoắt cánh tay nhau và cùng nhảy ếch đến vật dụng chơi. Nếu đội nào về đích và cầm vật chơi lên trước thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Quy tắc: Đội nào mà mắt xích bị dứt thì sẽ phải dừng lại, quay về vị trí cũ và bắt đầu lại.

Game 3: Ai Nhiều Nước Hơn

Số lượng người chơi: Tối đa 40 người

Dụng cụ sử dụng: Hai chén nước cho mỗi đội

Cách chơi:

Các thành viên trong nhóm xếp thành hàng dọc và người đứng đầu cách vạch đích 5 m. Người đứng đầu hàng sẽ cầm mỗi tay một chén nước. Khi nghe thấy hiệu lệnh của MC, bạn đứng đầu hàng  chạy nhanh về vạch đích, đặt hai chén nước xuống, rồi chạy thật nhanh về đập tay vào bạn thứ hai, sau đó chạy ra về cuối hàng mà đứng. Cứ tiếp tục thực hiện cho đến người cuối cùng. Đội nào chạy nhanh nhất mà còn nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc

Game 3: Cướp Cờ

Số lượng người chơi: Khoảng từ 10-40 người tham gia

Dụng cụ sử dụng: 10 lá cờ

Cách chơi:

Các thành viên được chia làm 2 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ của kẻ địch.

Nếu trong lúc rượt đuổi, bạn bị chạm vào thì sẽ làm tù binh. Còn khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc về phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Quy tắc: Không được chạy trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình.

Lưu ý: Nên chọn khu vực tổ chức team building rộng, bằng phẳng, không có chướng ngại vật để thoải mái rượt đuổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận