Muốn pin sạc macbook không bị chai, hãy đọc ngay!

Macbook là dòng máy có cách sạc khác biệt so với các dòng laptop khác. Cho dù là dòng máy nào đi chăng nữa nếu bạn không biết sử dụng đúng cách đều sẽ bị chai pin hoặc làm giảm tuổi thọ pin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách dùng pin sạc macbook không bị chai – điều rất cần thiết cho bạn.

Vừa cắm sạc macbook vừa dùng có được không?

Macbook được thiết kế có thể vừa dùng vừa sạc pin. Tuy nhiên, việc này có nên hay không còn tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau. Nếu laptop của bạn sạc pin đã đầy thì thiết bị sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp qua dây sạc. Trong trường hợp này pin của bạn sẽ không bị ảnh ảnh nếu bạn sử dụng với khoảng thời gian ngắn.

Khi vừa sạc pin vừa sử dụng củ sạc sẽ phải hoạt động với công suất mạnh. Chính vì thế bạn nên để thiết bị tại nơi thoáng mát như sàn nhà hay mặt bàn. Tuyệt đối tránh các vật như chăn, gối, đệm… chúng sẽ ngăn cản quá trình tản nhiệt của thiết bị.

Cách sạc pin macbook đúng

Sạc pin thế nào mới đúng luôn là băn khoăn của rất nhiều người dùng. Và để đánh giá là sạc đúng hay sai cũng phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Chẳng hạn khi mới mua macbook thì bạn sẽ phải dùng tới khi cạn hết nguồn pin mới tiến hành sạc đầy. Bạn cần lặp lại việc làm này khoảng 3 lần bởi nó đã là quy định từ nhà sản xuất. Tùy thuộc từng loại máy mà thời gian sạc cũng sẽ khác nhau.

Với máy mới nên sử dụng cạn nguồn pin và sạc đầy khoảng 3 lần.

Và bạn nên nhớ chỉ thực hiện khoảng 3 lần sau đó mỗi khi sử dụng nguồn pin yếu (khoảng 5 – 10%) là bạn cần sạc pin ngay. Việc dùng cạn kiệt nguồn pin quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng xấu đến pin. Ngoài ra có một số trường hợp cảm biến dung lượng pin thiếu chính xác sau một thời gian sử dụng. Để có thể căn chỉnh lại bạn hãy làm theo các bước sau(nên làm khi thiết bị còn 3% pin):

  • Sạc đầy pin
  • Sau khi đầy pin không sử dụng ngay mà hãy đợi khoảng 2 tiếng
  • Sau 2 tiếng bạn khởi động máy và cài đặt chế độ tự động Hibernate với dung lượng pin là 3%
  • Điều này sẽ giúp macbook của bạn tự đưa vào chế độ Hibernate khi hết pin
  • Cuối cùng bạn hãy cắm sạc và sạc đầy pin

Cách bảo quản pin macbook

Hiện nay macbook có cả dòng pin rời và pin cố định. Đối với dòng cố định khi muốn tháo rời sẽ rất khó và phần lớn nhà sản xuất đều để dòng cảnh báo kèm theo pin. Điều này chứng tỏ nhà sản xuất không ủng hộ việc bạn tháo pin ra khỏi máy.

Rất nhiều người có thói quen tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp qua sạc macbook. Điều này không có ảnh hưởng quá lớn nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện. Bởi sử dụng điện trực triếp trong thời gian dài chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Không nên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Trong trường hợp bạn không sử dụng thiết bị trong một thời gian quá dài. Để bảo quản pin tốt nhất bạn hãy đến cơ sở uy tín nhờ họ tháo pin để cất giữ nơi thoáng mát. Lưu ý không nên để pin đầy 100% khi lưu trữ nhé tốt nhất bạn nên để khoảng 40%.

Bài viết trên đây macvietstore.vn đã chia sẻ với bạn đọc cách muốn pin sạc macbook không bị chai. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bảo quản thật tốt và giữ được tuổi thọ của pin. Hãy theo dõi chúng tối để cập nhật nhiều hơn các tin tức hữu ích nhé.

 

 

 

 

Viết một bình luận