Mua Iphone 6S Plus đã qua sử dụng, cần lưu ý điều gì

Iphone dù ở thế hệ nào cũng luôn có sức hấp dẫn riêng đối với từng phân khúc khách hàng. Kể từ khi ra đời cho đến nay, hãng điện thoại này vẫn luôn tạo được sức nóng trên thị trường. Sau nhiều thế hệ điện thoại, chiếc điện thoại Iphone 6 Plus vẫn đem đến niềm hứng thú cho khách hàng nhờ những cải tiến đặc biệt về công nghệ cũng như mẫu mã, kiểu dáng hiện đại, sang trọng.

Nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết có nên mua Iphone 6S Plus cũ không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin giúp bạn lựa chọn chiếc Iphone đã qua sử dụng.

Xuất xứ, tình trạng của Iphone 6S Plus cũ

Vì bạn đang chuẩn bị mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, do đó xuất xứ và tình trạng của máy là điều tiên quyết bạn cần kiểm tra. Trước tiên, mở máy lên truy cập vào phần cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu để kiểm tra một số thông tin chi tiết về thị trường của máy.

Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra tổng thể máy. Tuy là bạn đang mua điện thoại cũ, nhưng chiếc điện thoại này vẫn phải đảm bảo hình dáng, mẫu mã tương đối để không quá méo mỏ, xước dăm sau khi qua tay người dùng. Hãy để ý màn hình của Iphone 6s plus cũ để xem có bị ố màu hay ẩm thấp do môi trường sử dụng. Kiểm tra camera để xem các chế độ chụp vẫn hoạt động bình thường, hình ảnh sống động, đẹp mắt. Đó là  những bước sơ bộ khi bạn muốn kiểm tra tổng thể chiếc máy điện thoại.

Các thủ thuậtt kiểm tra đặc biệt của Iphone 6S Plus cũ

Dù không phải là người chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cũng cần có chút kiến thức cơ bản để khi đi mua máy, tránh lấy phải hàng dựng, hàng lỗi. Đầu tiên là kiểm tra nguồn và pin của máy. Hãy mở camera và kích hoạt đèn Flash, sau đó bấm liên tục để chắc chắn rằng pin không bị sụt nhanh sau khi nháy liên tục như thế, nếu máy tắt đột ngột chứng tỏ pin không ổn định.

Với màn hình cảm ứng, chúng ta cần kiểm tra xem các phím có bị liệt cảm ứng hay không, những vùng cảm ứng ít được chạm tới có thể không phát hiện ra nếu sử dụng bình thường.Vào màn hình Home > giữ nhẹ một icon nào đó để kích hoạt quản lý ứng dụng > thử kéo icon đó đến các vùng khác nhau trong màn hình điện thoại, kéo vào 4 góc và 4 cạnh để nó không bị trượt khỏi ngón tay khi di chuyển.

Kiểm tra micro và loa bởi iphone 6S Plus cũ có đến 3 micro. Bạn có thể kiểm tra máy bằng cách thử ghi âm một đoạn và nghe lại âm thanh để kiểm tra xem máy còn hoạt động bình thường hay không.

Mua Iphone 6S Plus cũ ở những địa chỉ uy tin, đáng tin cậy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán  Iphone 6s cũ. Nếu bạn mua ở những cửa hàng trôi nổi trên thị trường, bạn có thể sẽ gặp phải hàng lỗi, hàng dựng mà không đảm bảo về chất lượng và dịch vụ bảo hành.

Bạn có thể mua tại các cửa hàng lớn uy tín để không lo lấy phải các sản phẩm bị lỗi, đảm bảo thời gian bảo hành và đổi trả, được hỗ trợ đầy đủ chế độ sau khi mua hàng.

Trên đây là một vài tư vấn cho những ai đang có ý định mua Iphone 6S Plus cũ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản giúp bạn có thể mua điện thoại về sử dụng. Nắm được những kiến thức cơ bản về kiểm tra điện thoại, bạn sẽ không phải lo về chất lượng của máy khi sử dụng.

Viết một bình luận