Mua cuốn thư câu đối ở đâu uy tín nhất

Cuốn thư câu đối đẹp mua ở đâu? Tết đang đến gần, thời điểm mua thích hợp nhất chính là lúc này. Từ địa chỉ mua uy tín, kinh nghiệm chọn hoành phi câu đối sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ở nội dung bên dưới. Hy vọng bài viết sẽ giúp những gia đình lần đầu tiên trang trí hoành phi câu đối cho bàn thờ gia tiên sẽ gặp nhiều thuận lợi nhất.

Mua cuốn thư câu đối ở đâu

Đồ đồng đẹp nức tiếng hiện nay được nhiều người biết đến là đồ đồng Nam Định. Ý Yên, Đại Bái là những địa điểm nổi tiếng với truyền thống đúc đồng. Một trong những nghệ nhân nổi tiếng lưu truyền cho nhiều đời hậu thế ngày nay là xưởng đúc đồng Quang Hà. Tại đơn vị này bạn có thể tìm kiếm đầy đủ mọi thiết bị bằng đồng. Từ đồ đồng thờ cúng, đồ đồng nghệ thuật, đúc chuông đồng, tượng đồng… Mọi dịch vụ liên quan đến đồ đồng đều được phục vụ một cách chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm mua hoành phi câu đối

Cuốn thư câu đấu trang trí bàn thờ gia tiên khi mua bạn nên để ý đến một số vấn đề sau:

  • Chọn hoành phi câu đối thích hợp với bàn thờ gia tiên của mình. Kích thước chỉ nên bằng hoặc nhỏ hơn bàn thờ gia tiên. Việc kích thước lớn hơn là điều không nên.
  • Chọn địa chỉ mua đồ đồng uy tín, đến tận nơi để xem sản phẩm
  • Am hiểu về các câu hoành phi và đôi câu đối trước khi mua. Chọn những câu đối mà mình tâm đắc nhất, phù hợp với việc trang trí bàn thờ gia tiên nhất.
  • Tham khảo giá hoành phi câu đối ở nhiều địa điểm khác nhau để chọn cho mình những mức giá và chất lượng tốt nhất.

Các câu đối nên nghiên cứu và mua sắm

  • Mộc xuất thiên chi do hữu bản – Thuỷ lưu vạn phái tố tòng nguyên. Có nghĩa là cây chung dù nghìn nhánh cũng sinh ra từ một gốc. Nước chảy muôn dòng cũng về lại chung một nguồn.
  • Dục cầu bảo an vu hậu duệ – Tu bằng cảm cách ư tiên linh. Câu này có ý nghĩa là nhờ tổ tiên anh linh phù hộ và dìu dắt cho con cháu trưởng thành.
  • Bách thế bản chi thừa cựu ấm – Thiên thu hương hoả tráng tân cơ. Câu đối này cực kỳ ý nghĩa. Câu đối nhấn mạnh rằng nhờ phúc xưa của ông cha dày nên con cháu nhiều và đời đời sinh sôi trưởng thành, phát triển mạnh. Nhờ nền vững này nên con cháu luôn hướng về ông bà tưởng nhớ tổ tiên và hương khói từ đời này đến đời khác.
  • Đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh – Phúc ấm nhi tôn bách thế gia. Tổ tiên nghìn năm thịnh vượng, nhờ ơn đức này nên con cháu muôn đời về sau luôn hiển hách và gia đình đầm ấm.

Tổ tích bồi cơ, công đằng sơn cao thiên cổ ngưỡng – Vu kim diễn phái, trạch đồng hải tuấn ức niên tri. Câu này khá dài. Chúng được sử dụng nhiều trong các nhà thờ dòng họ nhiều hơn là bàn thờ gia tiên. Ý nghĩa của câu đối này là tổ tiên ngày xưa đã gây dựng sự nghiệp, công lao to lớn như trời biển. Nhờ ân đức này nên con cháu hậu thế mới có thể trường tồn và phát triển. Ân đức sâu như núi biển này sẽ được con cháu ghi nhớ mãi về sau.

Tạm kết

Câu đối rất đa dạng. Mỗi câu đối mang một ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Tùy vào tính cách của mỗi người để thích một câu đối khác nhau. Chúng tôi chỉ mới đơn cử một vài câu đối để quý vị và các bạn tìm hiểu. Những câu đối khác, hoành phi khác sẽ được cập nhật ở các chuyên đề tiếp theo. Chúc quý vị sớm trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất với các hoành phi câu đối ý nghĩa để đón Tết Canh Tý 2020.

 

 

 

Viết một bình luận