Mách bạn cách bảo quản thịt lợn gác bếp chuẩn nhất

Thịt lợn gác bếp là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích hiện nay, đặc biệt là cánh mày râu. Không chỉ mang hương vị tươi ngon, lạ miệng mà chế biến thịt lợn gác bếp cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, việc bảo quản thịt sao cho không bị mốc sau khi mua về sử dụng không phải ai cũng biết đâu nhé. Vì vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách bảo quản đơn giản. Bên cạnh giúp giữ được hương vị còn tránh làm thịt lợn gác bếp bị hỏng chuẩn nhất.

Bảo quản thịt lợn gác bếp như dân bản xứ

Thịt lợn gác bếp là một trong những món ăn đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc. Thịt lợn sau khi được làm sạch sẽ được xâu lại và gác trên bếp để sấy khô. Đây chính là bí quyết lâu đời được người dân sử dụng giúp thịt không bị hỏng, bị mốc. Do đó bạn có thể chế biến nó để ăn trong nhiều tháng. Vì vậy sau khi mua về, nếu nhà bạn sử dụng bếp củi thì có thể bảo quản thịt lợn sấy khô tlợn cách này. Đảm bảo thịt sẽ luôn giữ được hương vị của nó và không lo bị mốc nhé.

Bảo quản thịt lợn gác bếp bằng cách đông lạnh

Nếu bạn không phải là dân bản xứ, chắc chắn sẽ khó bảo quản được loại thịt này nếu như thiếu đi những chiếc bếp củi. Do đó để tránh làm thịt nhanh bị mốc và hỏng  thì việc bảo quản chúng trên ngăn đông tủ lạnh sẽ là bí quyết mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Với nhiệt độ -18 độ C – 0 độ C, cho nên các vi khuẩn có hại không thể tồn tại. Nhờ đó sẽ giúp giữ thịt luôn thơm ngon cũng như sử dụng được rất lâu. Tuy nhiên để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng, bạn hãy nhớ là cần phải rã đông nó trước khi chế biến nhé.

Sử dụng túi chân không để bảo quản thịt lợn gác bếp

Thịt dù đã được sấy khô hoàn toàn nhưng khi để ở môi trường bên ngoài, cũng rất dễ bị hỏng bởi điều kiện nhiệt độ không thích hợp. Chính vì vậy, muốn thịt lợn gác bếp không bị mốc thì bạn nên dùng các túi hút chân không để bảo quản thịt tốt hơn. Khi sử dụng cách này, muốn đảm bảo đem lại kết quả cao nhất trong quá trình bảo quản. Chúng ta hãy chú ý lựa chọn loại bao bì dày, chất lượng tốt nhé. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa không khí hay hơi ẩm có thể thẩm thấu qua màng bao. Từ đó làm ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Sử dụng gói hút ẩm để giúp thịt lợn gác bếp không bị hỏng

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để bảo quản giúp thịt lợn gác bếp không bị hỏng, hãy đừng bỏ qua cách này nhé. Với việc sử dụng các túi hút ẩm hay gói hút ẩm sẽ giúp bạn yên tâm thịt luôn ngon và không bị mốc. Do đó sau khi cho thịt vào chiếc túi hay hộp nhựa, bạn hãy bỏ vào bên trong một chiếc túi hút ẩm. Đảm bảo dù thời tiết hay nhiệt độ có thay đổi, thì cũng không làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt lợn gác bếp.

===>> Nơi bán thịt thịt lợn gác bếp uy tín: muabandacsan.net

Tạm kết

Bảo quản thịt lợn gác bếp đúng cách là một trong những bí quyết để giúp hương vị của thịt không bị biến đổi khi chế biến. Ngoài ra, thịt cũng tránh được việc bị hỏng hay nấm mốc trong thời gian dài. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm hãy đừng bỏ qua những cách bảo quản mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra để biết thêm thông tin cũng như cách bảo quản thịt lợn gác bếp chi tiết hơn nữa, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

Viết một bình luận