Lưu ý cách vệ sinh bề mặt đá granite khò nhám sau thi công

Đá granite khò nhám là vật liệu xây dựng quen thuộc được sử dụng trong nhiều không gian nội thất nhà ở, sân vườn, đặc biệt tại các khu vực ẩm ướt: bếp, nhà tắm, sân vườn để chống trơn trượt, bảo vệ an toàn cho người dùng. Bề mặt đá granite sau thi công sẽ có nhiều mảng bám khó ưa từ xi măng khô cứng. Cách tẩy xi măng trên nền gạch đá granite có khó không? Và nên sử dụng hóa chất nào để bảo vệ bề mặt gạch?

Tiêu chuẩn lựa chọn hóa chất vệ sinh mặt đá granite khò nhám

Sau quá trình thi công nhà ở, ốp sàn nhà các vết xi măng tươi sẽ bám đầy trên bề mặt đá, nếu không được vệ sinh và làm sạch kịp thời sẽ khiến chúng bám dính chắc lên nền, làm mất đi nét đẹp tự nhiên của đá. Cách vệ sinh, tẩy xi măng trên nền đá granite không đúng cách sẽ khiến trầy xước bề mặt hoặc làm mất màu gạch.

Các vết cặn cứng như: xi măng khô, cặn canxi, bột xi măng bám dính gây mảng bám trắng… cần được loại bỏ. Với đặc trưng các vết bẩn cần có hóa chất tính ăn mòn cao, tẩy rửa mạnh mới tác động làm sạch được những vết bám cứng đầu này. Nhưng cũng chính tính tẩy rửa cao cũng sẽ ảnh hưởng đến bề mặt đá granite, với thành phần đá với mắc ma nhan thạch được gia nhiệt ở nhiệt độ cao.

Hóa chất có tính ăn mòn cao sẽ gây phản ứng bề mặt đá, đặc biệt với dòng đá granite được khò nhám. Nên người dùng cần lưu ý khi chọn hóa chất vệ sinh cần chọn các sản phẩm với tiêu chí:

  • Hóa chất được kiểm soát nồng độ acid < 1%, có chất phụ gia ổn định độ ăn mòn, bảo vệ bề mặt đá hiệu quả.
  • Hóa chất không có mùi số, dung dịch trong màu, không bốc khói chứa hơi acid khi phản ứng với xi măng hay tiếp xúc bề mặt đá. Bởi tính acid của hỗn hợp này rất cao, ảnh hưởng cho chính người làm vệ sinh và nền gạch đá.

Cách vệ sinh xi măng trên nền đá granite nhanh chóng

Xi măng trên nền đá granite nhám với liên kết khó xử lý hơn khi bề măt dạng nhám, khó tẩy rửa. Nước tẩy xi măng HT01 là sản phẩm được nghiên cứu và chỉ định sử dụng cho quá trình vệ sinh công nghiệp, các công trình sau thi công. Bởi khả năng làm sạch tới 99% nhưng bảo vệ bề mặt gạch, chống ăn mòn hay làm mở màu gạch. Thành phần và hiệu quả đã được kiểm chứng bởi bộ khoa học và công nghệ.

  • Vệ sinh xi măng với nước tẩy HT01 cần lưu ý pha loãng hỗn hợp với tỉ lệ 1:1 để làm giảm tính acid của dung dịch lên bề mặt. Sử dụng công cụ hỗ trợ: pad chà, cọ sắt để chà nhẹ lên bề mặt với những mảng bám lớn. Dùng chổi sơn quét nhiều lần hỗ hợp đã được pha loãng lên bề mặt xi măng và nền đá cho tới khi xi măng tan ra hoàn toàn. Vệ sinh lại bằng nước hoặc khăn mềm.
  • Vệ sinh xi măng trên đá granite không mất nhiều thời gian với nước tẩy HT01. Lưu ý làm sạch với nồng độ chỉ định, luôn đảm bảo bề mặt đá khô khi vệ sinh với nước tẩy để phản ứng làm tan xi măng hiệu quả hơn.

Vệ sinh đá granite khò nhám sau thi công với yêu cầu chống ăn mòn bề mặt cao, bảo vệ cấu trúc đá. Dung dịch nước tẩy xi măng HT01 sẽ là giải pháp vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất cho người dùng. Liên hệ mua nước tẩy xi măng HT01 tại các địa chỉ uy tín để mua sản phẩm đúng giá và chất lượng được đảm bảo, đồng thời tư vấn hướng dẫn sử dụng hiệu quả.

Viết một bình luận