Lợi ích vượt trội của van bi điều khiển điện so với van bi tay

Vai trò quan trọng của van bi điều khiển điện ngày nay là không thể nói hết. Với đặc tính và ưu điểm nổi bật của mình, van bi điện được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cấp thoát nước, hệ dẫn khí, nước thải…Vậy Van bi điều khiển bằng điện là gì? Lợi ích vượt trội của van bi điều khiển điện so với van bi tay như thế nào? Hãy theo chân chúng tôi cùng khám phá ngay bây giờ.

Van bi điều khiển điện là gì?

Van bi điều khiển điện là một dạng van điều khiển bằng điện dùng để điều tiết lưu chất đi qua van theo 2 dạng đóng mở ON/ OFF và dạng tuyến tính. Thiết bị van được kết nối trực tiếp với bộ động cơ điện. Một khi cấp nguồn cho động cơ, động cơ sẽ chạy và sinh ra lực tác động đến trục van bi khiến van hoạt động như đang đóng mở bằng tay. Van bi điện được điều khiển bởi mô tơ điện chạy nguồn điện 24V, 110 V, 220V hoặc 380V. Thân van bi là nơi kết nối qua đường ống có các dạng 2 ngã, 3 ngã, 2 thân, 3 thân. Chất liệu thân van có thể được lảm f từ Inox, nhựa, gang, thép…

Bạn biết gì về cấu tạo của van bi điều khiển điện?

Van bi điều khiển điện bao gồm cấu tạo 2 phần cơ bản:

  • Phần van bi: Van bi là thiết bị dùng để điều tiết lưu lượng chất lỏng, khí nén, hơi trong đường ống đi qua van. Bộ phận này được cấu tạo thân van được làm từ chất liệu inox 316 hay gang thép. Đây đều là những vật liệu chịu được áp lực cao, còn nhựa chuyên dùng cho hóa chất. Thân van bi điều khiển bằng điện này có 2 kiểu kết nối lắp ren trong và kết nối mặt bích. Nếu là dạng van bi điện 3 ngã thì lại có cấu tạo đặc biệt hơn. Đó là theo dạng liểu chữ L hoặc kiểu chữ T. Bên trong có gioăng làm từ Teflon và các bộ phận đai ốc long cố định thân van bi ở dạng 2PC, 3PC.
  • Phần động cơ điều khiển điện: Trong van bi điều khiển điện, động cơ điều khiển chính là thiết bị chứa mô tơ điện và bộ điều khiển gồm các chi tiết nhỏ như dây điện, dây tín hiệu, bảng mạch điện. Lớp vỏ của động cơ điều khiển được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, tiêu chuẩn IP67, IP68.
  • Tham khảo chi tết các sản phẩm điều khiển điện tại: https://vanphukien.com

Tại sao nói van bi điều khiển điện có lợi ích vượt trội hơn so với van bi tay?

  • Phần đông tại các nhà máy, xí nghiệp, các xưởng sản xuất chế tạo ngay nay, người ta thường sử dụng van bi điều khiển điện để thay thế cho van bi bằng tay như trước đây. Giúp tối ưu hóa nhân công lao động và chi phí. Chạy theo thời đại số 4.0, việc thay thế các lợi van bi điện trong hệ thống đường ống hiện nay là một nhu cầu khá bức thiết. Tại sao vậy?
  • Van bi chạy bằng điện có cấu tạo rất đơn giản, chỉ bao gồm 2 phần cơ bản kể trên. Vì vậy chúng rất dễ dàng lắp đặt ở rất nhiều không gian khác nhau. Con người không cần phải có mặt trực tiếp ở đó để vận hành các van. Van dễ vận hành từ xa qua điều khiển rất tiện dụng cho người dùng. Trong khi nếu sử dụng van tay điều khiển, bạn phải đứng kênh hàng giờ để vận hành chúng. Vừa mất thời gian lại tốn công vô ích.
  • Không như van bi tay, van bi điện đóng mở trong 5s – 10s. Không hề tạo ra các hiên tượng shock áp trong đường ống như các dạng van đóng mở nhanh khác, không làm gây mất an toàn cho đường ống.

Bạn không cần phải đến trực tiếp để vận hành như van điều khiển tay. Mà chỉ kết nối với phòng kĩ thuật để điều khiển nó bất cứ mọi nơi.

Bên cạnh đó, Van bi điều khiển điện còn giảm chi phí nhân công cũng như xử lý nhanh chóng những sự cố bất ngờ xảy ra qua tín hiệu báo trực tiếp từ xa. Thật tiện dụng đúng không?

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận