Khám phá xu hướng thiết kế catalogue đẹp 2021

Lên ngôi và trở thành xu hướng được lựa chọn phổ biến trong những năm trở lại đây. Các thiết kế catalogue luôn là cánh tay phải đắc lực của doanh nghiệp. Mang cơ hội kinh doanh thành công đến trong tầm tay. Hãy cùng khám phá xu hướng thiết kế cuốn catalogue đẹp 2021 dưới đây. Bạn sẽ có được cẩm nang thiết kế tuyệt nhất đúng như mong đợi.

Thiết kế catalogue bao gồm những thành phần nào?

Một thiết kế catalogue là sự kết hợp của rất nhiều thành phần khác nhau. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh và yêu cầu của người dùng. Các nhà thiết kế sẽ tạo ra ấn phẩm phù hợp nhất. Thành phần chủ yếu thường có trong cuốn catalogue bao gồm:

 • Ảnh bìa trước 
 • Trang giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ, mô tả, quảng cáo
 • Bảng nội dung gồm phần đề mục, danh mục chính, số trang
 • Các trang thông tin, dịch vụ, ảnh sản phẩm
 • Trang cuối gồm mô tả, quảng cáo, ghi chú
 • Ảnh bìa sau

Một thiết kế catalogue đẹp cần đạt được yêu cầu gì?

 • Một catalogue thiết kế đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa nội dung thông điệp. Dựa trên sự thấu hiểu về thói quen, thị hiếu của khách hàng.
 • Đảm bảo đầy đủ các tín hiệu, không thừa, không thiếu (khoảng từ 1 – 3 tín hiệu)
 • Thiết kế đơn giản, tinh tế, dễ tiếp nhận
 • Có sự cân đối về mặt tỷ lệ. Đảm bảo việc phóng to không bị thô, khi thu nhỏ không bị mất chi tiết
 • Hình ảnh quảng cáo phải được trang trí đẹp mắt và sắc nét. Đạt được tính thẩm mỹ cao.
 • Nội dung catalogue cô động, hữu ích, hướng đến nhu cầu người xem
 • Các layout bố cục của cuốn catalogue phải đẹp mắt và khoa học. Đảm bảo được sự khác biệt, đồng bộ với hệ thống nhận diện của thương hiệu…

Xu hướng thiết kế catalogue đẹp 2021

Thiết kế thương hiệu tạo được ấn tượng trong lòng người không phải là điều dễ dàng. Catalogue cũng không ngoại lệ. Tìm được xu hướng thiết kế đẹp, phù hợp giúp tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy đâu là xu hướng thiết kế catalogue hot được lên ngôi năm 2021?

Xu hướng sử dụng hình ảnh tĩnh, hiện đại

“Modern still life” – các hình ảnh tĩnh hiện đại đang được giới thiết kế ưa chuộng. Thiết kế tạo ra các trang sản phẩm sống động như thật. Sắp xếp mọi thứ một cách đẹp mắt, những bức ảnh thú vị, độc đáo. Tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong lòng khách hàng.

Xu hướng thiết kế catalogue tối giản

Bắt kịp xu thế thiết kế thời đại mới, xu hướng thiết kế tối giản catalogue cũng rất được yêu thích. Sự tối giản nhưng không kém phần tinh tế. Đưa người đọc đến với thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Xu hướng này còn được ưa chuộng trong rất nhiều ấn phẩm thiết kế đồ họa. Kể cả những trang truyền thông cũng đang hướng đến lối thiết kế này.

Xu hướng kết hợp minh họa

Để tạo nên một ấn phẩm catalogue độc đáo hoàn toàn không “đụng hàng”. Bạn có thể kết hợp với các yếu tố minh họa để thêm vào chút “gia vị” khác biệt. Yếu tố minh họa được đưa vào trong catalogue để trang trí hình ảnh hay sản phẩm. Sự tương tác giữa sản phẩm phông chữ, hình ảnh…sẽ tạo được bầu không khí thú vị hơn.

Ngoài ra những cải tiến từ phong cách phẳng cũng là sự cường điệu lớn. Được sử dụng trong thiết kế catalogue trong năm nay. 

Lời kết

Mọi yêu cầu sở hữu một thiết kế catalogue chuyên nghiệp với xu hướng mới nhất. Hãy để Goldidea vun đắp nên ý tưởng kinh doanh tuyệt nhất cho bạn. Đội ngũ Design chuyên nghiệp, kinh nghiệm trên 10 năm. Cùng với những tư vấn tận tình ý tưởng để mang đến cho quý doanh nghiệp mẫu ấn phẩm đẹp nhất.

Viết một bình luận