Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường hàng không

Nhật Bản không chỉ có nền kinh tế phát triển nhất thế giới mà còn có nền văn hóa, lịch sử, tính cách con người làm nên nét đẹp riêng biệt. Các sản phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc được đánh giá cao bởi trách nhiệm cũng như các công nghệ được áp dụng. Hàng Nhật đang trở thành xu thế và gửi hàng từ Nhật về Việt Nam đang được nhiều người lựa chọn hiện nay.

1.Những ưu điểm của gửi hàng bằng đường hàng không

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam với áp lực thời gian thì đường hàng không là sự lựa chọn vì tốc độ vận chuyển của nó nhanh hơn những phương thức khác. Thông thường, thời gian để vận chuyển khoảng 3 ngày, khách hàng có thể nhận được hàng mình cần.

Hàng không được kiểm soát bằng hệ thống công nghệ cao nên độ an toàn cao, bạn dễ kiểm tra được hàng hóa mình ở đâu.

Thời gian vận chuyển bằng đường hàng không rút ngắn

Thủ tục hàng hóa đơn giản hơn so với phương thức khác.

Vận chuyển bằng đường hàng không là lô hàng nhỏ, mặt hàng có giá trị cao, thời gian gấp, an toàn, chính xác, khoảng cách vận chuyển lớn

Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số điểm hạn chế như không vận chuyển được hàng hóa công kềnh, khối lượng lớn. Hơn hết, giá cước vận chuyển cao so các loại khác bởi nó yêu cầu cao về mặt kỹ thuật.

2.Lưu ý khi gửi bằng đường hàng không

Hàng không là một ngành đặc thù nên có những quy định nghiêm ngặt buộc phải tuân theo khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam. Hàng phải được đóng gói niêm phong theo đúng quy định của hãng.

Vì đặc thù của nó nên hàng hóa cũng bị giới hạn về trọng lượng và có những quy định rõ ràng. Đa phần, những loại hàng có trọng lượng ở mức vừa và nhỏ sẽ dễ dàng được chấp nhận, còn nếu bạn muốn vận chuyển khối lượng lớn có thể chọn đường bộ hay đường thủy.

Vận chuyển bằng đường hàng không với khối lượng và trọng lượng giới hạn

Hàng hóa vận chuyển phải đảm bảo không thuộc những vật phẩm không bị cấm theo quy định quốc tế trong quá trình vận chuyển.

Khách hàng phải hoàn tất hồ sơ và miêu tả đầy đủ và chính xác về hàng hóa, chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề thông tin của sản phẩm nếu xảy ra lỗi.

Trong quá trình vận chuyển có đá khô không nên để tiếp xúc trực tiếp với những loại hàng hóa khác, mà cuốn vào giấy báo để kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu có đá ướt phải đựng trong túi gói kèm với hàng hóa muốn bảo quản, đánh dấu hộp hàng có chứa đá ướt để khi vận chuyển và sử dụng băng dính cố định miệng hộp đựng hàng nhằm hạn chế tối đa sự thoát hơi lạnh ra bên ngoài, hàng hóa giữ lạnh lâu hơn.

Những hàng hóa lỏng phải tuân thủ theo quy định về độ nguy hiểm của dung dịch bảo quản, nghe theo hướng dẫn của hãng hàng không và nhân viên thực hiện giao dịch.

Những trường hợp hãng hàng không loại trừ trách nhiệm: hàng hóa bị hư hỏng, mất hoặc chậm trễ do các yếu tố liên quan đến thời tiết, thiên tai, động đất; khách hàng hoặc bên thứ 3 vi phạm các điều khoản và hành động thiếu trách nhiệm của cơ quan nhà nước. Hàng hóa là hàng cấm ngăn cả trường hợp đã vận chuyển.

Nếu bạn không muốn những phiền phức trong quá trình gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường hàng không, bạn hãy liên hệ với NEXT247. Công ty có những phương thức vận chuyển khác nhau giúp hàng hóa của bạn có thể về Việt Nam.

NEXT247 không chỉ vận chuyển hàng hóa từ Nhật mà còn từ nhiều nước khác như Hàn, Mỹ, Đức…với phương thức đăng ký và thanh toán đơn giản. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với NEXT247 qua 097 775 9955 – 098 383 9974.

 

 

 

Viết một bình luận