Giai đoạn chuẩn bị khi xây nhà trọn gói cần đến điều gì?

Xây nhà trọn gói được thực hiện dựa trên quy trình chuyên nghiệp. Do đó, trước khi bạn bắt tay vào thực hiện công việc xây nhà cần chú ý chuẩn bị những tiêu chí cần thiết. Đó là những tiêu chí nào? Hãy cùng Chìa khóa trao tay giúp bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chuẩn bị đất xây

Xây nhà được xem là 1 trong 3 việc quan trọng của đời người. Nó gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp của các thành viên. Vì vậy, khi mua đất làm nhà cần lựa chọn hướng xây phù hợp với cung mệnh gia chủ. Bên cạnh đó nên chọn mua đất nằm tại những nơi vị trí thuận lợi, thuận tiện về giao thông.

Khi đã chuẩn bị đất xây cần chú ý đến phong thủy phù hợp cung mênh gia chủ. Bởi phong thủy đóng vai trò quan trọng trong xây nhà. Nếu không biết cách tính toán bạn rất khó xác định được phương hướng, cách bố trí nhà cửa.

Kinh phí

Kinh phí đóng vai trò quyết định đến quy mô, phong cách nhà xây. Do đó trước khi bắt tay vào xây thô bạn cần dự trù kinh phí thực hiện. Có khá nhiều chi phí bạn cần chi trả như:

  • Chi phí dỡ nhà cũ.
  • Chi phí thiết kế xây nhà.
  • Chi phí mua sắm vật tư, thiết bị.
  • Chi phí nhân công, giám sát.
  • Chi phí nội thất…

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm đối với những chi phí có thể phát sinh khác.

Thiết kế

Bạn cần xác định rõ nhu cầu xây dựng đối với căn nhà của bạn. Về thiết kế cần chú ý đưa ra yêu cầu xây bao nhiêu phòng, kinh phí đầu tư xây dựng bao nhiêu, phong cách cần xây dựng như thế nào.

Bản thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó chứa đựng những thông số kỹ thuật, kết cấu và phong cách căn nhà. Nếu muốn có được căn nhà đẹp bạn cần chú ý tìm đến những đơn vị chuyên xây nhà trọn gói nhờ giúp đỡ. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này họ sẽ tư vấn giúp bạn về kiểu cách thiết kế và xây dựng phù hợp. Bạn có thể tìm đến đơn vị Chìa khóa trao tay nhờ giúp đỡ.

Hoàn tất thủ tục xây dựng

Khi muốn xây dựng bạn cần chú ý hoàn tất thủ tục, xin cấp phép xây dựng mới tiến hành thực hiện được. thủ tục này tuy đơn giản nhưng nếu không có kiến thức, bạn rất khó hoàn tất nó trong thời gian nhanh chóng. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình bạn nên chọn dịch vụ xin cấp phép xây dựng. Bởi dịch vụ này sẽ đảm bảo mang đến bạn những lợi ích tốt nhất, hoàn tất thủ tục trong thời gian ngắn.

Lựa chọn nhà thầu

Chọn đơn vị thực hiện xây nhà trọn gói là tiêu chí cuối cùng bạn cần chuẩn bị khi muốn sở hữu không gian sống lý tưởng. Bởi trên thực tế, nhà thầu tốt sẽ mang đến bạn những lợi ích thiết thực nhất. Theo đó, việc lựa chọn nhà thầu như thế nào cần phụ thuộc vào các tiêu chí sau đây:

  • Chú ý đến mức độ uy tín của nhà thầu. Điều đó dựa trên những cam kết đơn vị đặt ra. Tránh tình trạng nhà thầu này nhận bán sang cho nhà thầu khác.
  • Chọn đơn vị nhà thầu cần chú ý đến giá đơn vị đưa ra. Tuyệt đối không nên nhầm lẫn các gói thầu khác nhau để yêu cầu giá.
  • Chọn nhà thầu hội tụ giúp bạn đảm nhận tất cả các công việc từ chọn vật tư xây dựng đến giám sát, nghiệm thu công trình.

Trên đây là toàn bộ những giai đoạn cần chuẩn bị khi có nhu cầu thực hiện xây nhà trọn gói. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ.

 

 

Viết một bình luận