Giá thay ắc quy xe đạp điện có đắt không?

Ắc quy là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, được ví như trái tim của chiếc xe đạp điện. Chính vì vậy, để xe có chạy tốt và an toàn thì việc thay ắc quy xe đạp điện khi phát hiện ra các dấu hiệu bị hỏng rất cần thiết. Vậy khi nào chúng ta nên thay ắc quy cho xe? Giá thay ắc quy xe đạp điện có đắt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp bạn yên tâm hơn khi thay mới nhé!.

Khi nào bạn cần thay ắc quy xe đạp điện mới?

Việc sử dụng xe đạp điện thường xuyên sẽ khiến cho tuổi thọ của ắc quy giảm xuống, đôi khi cũng bị hư hỏng dẫn đến những bất tiện khi sử dụng. Do đó, để không phải bị hư xe giữa chừng hay dắt bộ về nhà…thì bạn nên kiểm tra và thay mới ắc quy xe đạp điện trong những trường hợp sau.

  • Bình ắc quy khi nạp điện rất nhanh đầy so với lúc bình thường thử dụng trước đây. Điều này chứng tỏ, bình điện đã bị chai và bạn cần phải thay mới để có thể dùng làm phương tiện di chuyển.
  • Bên cạnh đó, dù trước đi bạn đã nạp đầy nhưng mới đi một quãng ngắn đã bị dừng lại do không còn điện nữa. Đây cũng là một trong những trường hợp, bạn cần phải thay ắc quy xe đạp điện để không phải bực bội vì trễ giờ đến trường hay có buổi hẹn quan trọng.
  • Bình ắc quy có dấu hiệu bị phồng và kèm theo mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này bạn cần thay gấp ắc quy để sử dụng nhé. Vì tình trạng này ắc quy đã bị hư hỏng khá nặng, bạn sẽ không thể dùng nó để di chuyển khi muốn đến một địa điểm khá xa. Đồng thời, còn gặp phải những số cố nguy hiểm như chập, nổ do cố gắng sử dụng nó.

Giá thay ắc quy xe đạp có đắt không?

Xe đạp điện được đa số học sinh, sinh viên…lựa chọn để làm phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay. Do đó, trong quá trình sử dụng lâu ngày thì bạn cũng cần kiểm tra và thay lại bình ắc quy cũ. Vậy giá thành thay ắc quy mới có đắt không?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe đạp điện khác nhau như: xe đạp điện xmen, xe đạp điện 133s, xe đạp điện ninja…Tùy vào mỗi xe sẽ sử dụng những loại ắc quy dành riêng cho nó. Bên cạnh đó còn có số lượng bình ắc quy dao động từ 4 hoặc 5 bình ắc quy. Chính vì vậy, giá thành thay ắc quy xe đạp điện sẽ phụ thuộc loại xe bạn đang dùng là gì.

Giá thay bình ắc quy xe đạp điện còn phụ thuộc vào đơn vị sửa chữa. Nếu bạn tìm đúng địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện uy tín, thì sẽ có được mức giá vô cùng hợp lý. Ngược lại, việc lựa chọn nhầm đơn vị sửa chữa không uy tín thì có khả năng bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đắt hơn so với giá thực tế của nó trên thị trường.

Ngoài ra, giá thành thay ắc quy xe đạp điện đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào việc bạn chọn ắc quy chính hãng hay ắc quy giá rẻ nữa nhé. Tuy nhiên, theo chúng tôi để đảm bảo tuổi thọ của xe cũng như ắc quy có thể sử dụng được lâu. Bạn hãy thay đúng ắc quy của loại xe đang dùng, hàng chính hãng, đừng vì ham rẻ mà “ tiền mất tật mang” chỉ sau một thời gian sử dụng.

Tạm kết

Đừng để ắc quy xe đạp điện đã bị hư trầm trọng, bạn mới đi sửa chữa và thay ắc quy xe đạp điện nhé! Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của bạn, mà còn khiến cho tuổi thọ của xe bị giảm. Vì vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, hy vọng giúp bạn nhận biết sớm dấu hiệu ắc quy hỏng và tìm đúng địa chỉ uy tín để có mức giá thay ắc quy xe đạp điện rẻ nhất nhé!.

 

 

 

 

Viết một bình luận