Giá bức tranh vinh quy bái tổ bao nhiêu?

Điểm số cao nhất mà tranh vinh quy bái tổ vượt lên hẳn các mẫu tranh khác chính là ý nghĩa chất chứa trong bức tranh. Nhưng bên cạnh đó, góp phần cho sự nâng điểm đó cũng phải kể đến chất liệu. Nếu tranh vinh quy bai to được làm từ chất liệu đồng thì không thể chê vào đâu được. Vừa sở hữu vẻ đẹp sáng bóng của đồng, vừa khoác lên mình chất liệu vàng 24k sang chảnh. Nó sẽ là bức tranh mà bạn rong ruổi tìm kiếm bấy lâu. Nhưng giá bức tranh vinh quy bái tổ bao nhiêu?

So sánh giá tranh vinh quy bái tổ từ các chất liệu

Trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu khác nhau dùng cho tranh vinh quy bai to. Tranh thêu vinh quy bái tổ, tranh gỗ vinh quy bái tổ, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, tranh vinh quy bái tổ bằng đồng…Mỗi chất liệu đều có giá cả khác nhau và cũng chênh lệch nhau đáng kể. Nếu đem so sánh giá cả tranh bái tổ vinh quy từ chất liệu thì phải cân nhắc đến chất lượng của từng sản phẩm. Tranh bằng đồng vinh quy bái tổ có giá khá cao so với các chất liệu khác. Từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. Nhưng nó là chất liệu vượt lên hẳn so với những chất liệu khác kể cả tính thẩm mỹ hoàn hảo cũng như độ bền lâu đến vài chục năm. Chưa kể tranh đồng vinh quy bai to còn được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay trong thời gian khá dài. Từng nét uốn lượn nhịp nhàng, có hồn, có thần thái riêng. Nó thuộc chất liệu sang chảnh nhất mà trước đây chỉ có những nhà quyền quý mới sở hữu được.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá tranh vinh quy bái tổ?

  • Giá tranh vinh quy bai to cao hay thấp phụ thuộc vào mẫu mã và chất liệu cấu thành nên sản phẩm. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến giá tiền tranh từ chất liệu đồng. Bởi đây là chất liệu phổ biến được người sử dụng chọn lựa nhiều nhất trong năm 2019. Thường thì tranh có mẫu phổ thông và cơ bản nhất là tranh đồng khung gỗ, mặt kính. Tùy vào chất lượng mà tấm đồng dày 3 – 4 rem hoặc 7 – 8 rem. Giá bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng sẽ bình dân nếu được làm từ khung gỗ thường hoặc gỗ dổi hoặc chò chỉ. Tranh cao cấp hơn làm từ khung gỗ gụ hoặc khung gỗ hương đỏ. Khung tranh được chạm hình dây ngọc hoặc chạm thủng hoa văn tứ quý rất đẹp và ý nghĩa.
  • Nhiều gia đình chọn khung tranh đồng vinh quy bái tổ màu cánh dán trơn để đánh bóng đơn giản nhưng cũng rất đẹp và không kém phần sang trọng. Mà giá tranh vinh quy bai to này cũng rất hợp túi tiền. Ngoài về mặt hình thức thông thường, tranh vinh quy bái tổ còn chênh lệch giá giữa hàng chợ và hàng kĩ cao cấp. Hai dòng tranh này có sự khác biệt về chất lượng và nội dung trên tranh. Đồng dày hay mỏng, nguyên tấm hay cắt ghép, bề mặt mịn hay thô, nhẵn phẳng hay lồi lõm…Và đương nhiên giá tranh vinh quy bái tổ bằng đồng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Nên chọn giá tranh vinh quy bái tổ bao nhiêu là hợp lý?

Tùy thuộc vào túi tiền và sở thích của bạn. Giá bình dân nhất vẫn là tranh khung thường. Còn cao cấp hơn bạn nên chọn mua tranh vinh quy bái tổ có khung liền đồng. Thì giá bức tranh đồng vinh quy bái tổ chắc chắn sẽ cao hơn so với khung gỗ thông thường. Đặc điểm của loại tranh cao cấp này là khung tranh cũng là đồng liền với tấm tranh. Thợ gò chạm sẽ gò 4 mặt của tranh nổi lên theo hoa văn dây tạo thành viền khung tranh. Loại tranh này có ưu điểm là nhẹ, dễ di chuyển, dễ treo, không sợ rơi vỡ. Cả bức tranh là nguyên một tấm đồng. Hoa văn chạm nổi rõ ràng trên bề mặt rất đẹp.

Tuy nhiên, để mua được giá tranh vinh quy bai to đúng chất lượng, hợp túi tiền. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mua tranh ở những địa chỉ uy tín, bạn sẽ không bị lừa.

 

 

 

Viết một bình luận