DOANH NGHIỆP MỚI NÊN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAY CÔNG TY CỔ PHẦN

Bạn có dự định thành lập công ty nhưng chưa biết lựa chọn loại hình Doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần,các đặc điểm của từng loại hình có phù hợp với định hướng tương lai của Doanh nghiệp hay không?

Sau đây Dịch vụ kế toán LV sẽ so sánh,phân tích rõ các điểm mạnh và các hạn chế của từng loại hình để quý Doanh nghiệp có được đánh giá tổng quan cũng như định hướng được loại hình phù hợp với kế hoạch phát triển Doanh nghiệp trong tương lai.

Công ty kế toán LV là đơn vị cung cấp gói Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại đà nẵng hàng đầu với phương châm Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả. Rất vui được đồng hành cùng quý Doanh nghiệp.

Đầu tiên kế toán LV cũng xin lưu ý không có loại hình nào là tối ưu nhất cho mọi nhà đầu tư mà chỉ có loại hình Doanh nghiệp phù hợp nhất cho nhà đầu tư.

I.Thành viên:

1.Công ty trách nhiệm hữu hạn:

 • Bao gồm công ty tnhh 1 thành viên & Công ty tnhh 2 thành viên.

 • Thành viên có thể là cá nhân,tổ chức,số lượng thành viên không vượt quá 50 thành viên

2.Công ty cổ phần:

 • Số lượng thành viên tối thiểu là 3 và số lượng tối đa là không hạn chế,thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân.

 • Chủ tịch hội đồng quản trị,giám đốc hoặc tổng giám đốc là người đại diện pháp luật của công ty.Đối với các công ty có trên 11 cổ đông sở hữu trên 50% tổng số cổ phần của công ty phải có ban kiểm soát

Gói Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại đà nẵng:

>> [w]: www.ketoanthuelv.com

>> [h]: 0916 731 817 – 0973 957 877

>> [g]: [email protected]

II.Vốn điều lệ:

1.Công ty trách nhiệm hữu hạn:

 • Các thành viên góp vốn theo tỷ lệ phần trăm

 • Thông thường các thành viên trong công ty TNHH thường có mối quan hệ thân thiết hoặc tin tưởng nhau nên việc tổ chức quản lý,điều hành công ty thường không quá phức tạp.

2.Công ty cổ phần:

 • Vốn và khả năng huy động vốn,chuyển nhượng vốn được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần

III.Khả năng huy động vốn & chuyển nhượng vốn:

1.Công ty trách nhiệm hữu hạn:

 • Công ty Tnhh không được quyền phát hành cổ phần,đây có thể là điều hạn chế của loại hình này trong việc tăng vốn điều lệ công ty.

 • Công ty tăng vốn điều lệ bằng cách các thành viên công ty tăng vốn góp hoặc thêm thành viên mới

 • Thành viên muốn chuyển nhượng phần góp vốn của mình ra bên ngoài phải được sự đồng ý của nhóm thành viên có tỷ lệ trên 75% vốn điều lệ công ty,thông thường việc chuyền nhượng vốn ra bên ngoài thường hạn chế và nhận chỉ trích gắt gao đối với loại hình này.Khi chuyển nhượng vốn cổ đông công ty tnhh không phải đóng thuế.

2.Công ty cổ phần:

 • Có thể phát hành cố phần để kêu gọi góp vốn dưới nhiều hình thức như chứng khoán hoặc phát hành trong nội bộ doanh nghiệp.Việc phát hành cố phiếu kêu gọi góp vốn ra ngoài có ưu điểm huy động được nguồn vốn lớn cho công ty mặt ngược lại cổ phiếu cũng được niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ thể hiện chân thật được tình hình hoạt động của Doanh nghiệp

 • Cơ cấu vốn của công ty cố phần linh hoạt hơn,việc chuyển nhượng vốn của cổ đông cũng tự do hơn. Lưu ý trừ trường hợp chuyển nhượng cổ phần của cổ đông thành lập cho cổ đông mới trong 3 năm đầu tiên kế từ ngày được cấp giấy phép hoạt động.Khi chuyển nhượng cổ phẩn thì cổ đông phải đóng thuế thu nhập cá nhân

IV.Trách nhiệm:

 • Cả hai loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần người đại diện pháp luật của công ty phải có thương trú ở Việt nam.Nếu người đại diện pháp luật vắng mặt trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng công văn cho người khác

 • Đối với công ty tnhh: Các thành viên đều phải chịu trách nhiệm các khoản nợ và các nghĩa vụ khác liên quan đến Công ty trong phạm vi vốn đã góp vào công ty

 • Đối với công ty cổ phần: Cổ đông có trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ khác liên quan đến Công ty cho đến hết giá trị cổ phần của cổ đông.

Về mặt thương hiệu đối với Công ty cổ phần thường cảm giác thương hiệu lớn hơn,quy mô hơn so với Công ty TNHH tạo được niềm tin vững chắc hơn với khách hàng,tuy nhiên nếu bạn là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhỏ lẻ thì kế toán LV cũng tư vấn cho quý khách hàng chọn loại hình Trách nhiệm hữu hạn để đơn giản về các thủ tục pháp lý thuế thành lập Doanh nghiệp và cơ cấu hoạt động công ty sau này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty dịch vụ kế toán LV

Gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại đà nẵng:

>> [w]: www.ketoanthuelv.com

>> [h]: 0916 731 817 – 0973 957 877

>> [f]: dịch vụ kế toán LV

>> [g]: [email protected]

Viết một bình luận