Điều kiện cần được cấp visa du học Mỹ là gì.

Để được đặt chân lên đất Mỹ thì phải có visa là điều bắt buộc. Vậy đối với những du học sinh muốn tới Mỹ để du học thì cần những điều kiện gì. Hãy cùng trung tâm dịch vụ tư vấn du học Mỹ EBI chia sẻ về những điều kiện để được cấp visa du học Mỹ nhé.

Điều kiện cần để được cấp visa du học Mỹ là gì?

Bạn bắt buộc cần chứng minh các điều kiện sau :

– Bạn cần có kế hoạch học tập cụ thể và chứng minh được bạn thật sự sang đi học.

Nhân viên lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Việt Nam và kế hoạch học tập của bạn trong thời gian tới để xác định ý định thật sự của bạn có phải là đi du học hay không.

Nhân viên lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan tới vì sao bạn chọn trường này, ngành học này và nghề nghiệp trong tương lại của bạn là gì….

– Chứng minh năng lực tài chính khi theo học tại Mỹ.

Khả năng tài chính của bạn tới từ nhiều nguồn khác nhau như từ học bỏng, của cá nhân bạn hay do gia đình tài trợ. Lãnh sự quán mỹ muốn chắc chắn bạn sẽ không bỏ học để đi làm ở mỹ bất hợp pháp

Trường hợp bạn được tài trợ bởi gia đình hay một cá nhân nào đó thì bạn cần chứng thực người tài trợ đó có khả năng thanh toán cho việc học, sinh hoạt, ăn ở của bạn. Bố mẹ tài trợ cho bạn du học sẽ có cơ hội chấp thuận thành công hơn.

Du học Mỹ là lâu dài và vô cùng tốn kém, có rất nhiều các khoản chi phí cao so với mức thu nhập bình quân của người Việt Nam. Vì thế, du học sinh cần phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có đủ khả năng chi trả cho việc ăn học của du học sinh ở Mỹ hay không. Khi chứng minh được khả năng tài chính hợp lý, phù hợp thì tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ tin là du học sinh không bỏ ngang học giữa chừng để đi làm

Trường hợp người tài trợ cho bạn du học không phải là bố mẹ bạn thì bạn cần chứng minh lý do người tài trợ lại tài trợ cho bạn đi du học. Bạn cần chứng minh được thu nhập mỗi tháng của bố mẹ để lãnh sự quán mỹ tin là bố mẹ bạn sẽ lo được cho gia đình ở việt nam trong thời gian du học cở Mỹ và có tiền tiết kiệm để lo cho bạn khi đi du học Mỹ.

Đối với các trường hợp bố mẹ làm việc tự do hay kinh doanh nhỏ khó chứng minh tài chính thì chứng minh tài chính cũng khá khó khăn. Bởi người xét duyệt cấp visa là người nước ngoài họ thường yêu cầu những loại giấy tờ, chứng từ liên quan tới tài chính. Nếu bạn chưa biết cách chứng minh tài chính hay chưa tự tin chứng minh tài chính cho kế hoạch du học của mình hãy liên hệ tới công ty EBI để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

– Bạn cần phải chứng minh sau khi du học xong sẽ trở về Việt Nam

Để xin visa thành công để du học ở Mỹ bạn cần phải tự tin, có đủ khả năng, năng lực, trình độ để theo chương trình học tại mỹ, có kế hoạch và hoạch định rõ ràng khi tới mỹ du học. Đồng thời, đủ khả năng tài chính chi trả trong suốt quá trình bạn du học tại mỹ. Bạn cần chứng minh với lãnh sự quán mỹ sau khi học xong tại mỹ sẽ quay trở về Việt Nam sinh sống và làm việc và có một tương lai tươi đẹp đang ở Việt Nam

Viết một bình luận