Dầu bôi trơn vòng bi SKF bị ăn mòn vì sao?

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn dễ dàng nhận thấy được những hư hỏng xuất hiện trên vòng bi SKF. Nó xuất hiện bởi khá nhiều các nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính không thể bỏ qua phải kể sự thiếu hút mỡ bôi trơn. Vì sao mỡ vòng bi SKF bị ăn mòn? Đó là câu hỏi bạn hiện đang đặt ra và đi tìm lời giải đáp. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi ấy ngay dưới đây.

Tìm hiểu tính chất ăn mòn của mỡ vòng bi

Mỡ bôi trơn trong vòng bi được sử dụng mang đến nhiều hiệu quả khác nhau cho người thực hiện. Trong đó không thể bỏ qua được những ưu điểm tuyệt vời khi giảm ma sát, giảm tiếng ồn và hạn chế lượng nhiệt sản sinh ra cho vòng bi. Do đó hiện nay nó được sử dụng nhiều trong nền công nghiệp.

Mỡ vòng bi SKF hiện nay thường có chứa các chất axit, muối, bazo, nước hay các hợp chất như S, XXI, oxy của không khí…do đó khi tiếp xúc với các loại kim loại thường có khả năng ăn mòn kim loại. tét gỉ…Trong các chất kể trên, tác dụng ăn mòn mạnh nhất phải lể đến axit.

Thực hiện chứng minh được tính ăn mòn của dầu nhờn không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện như sau. Bạn sử dụng trị số axit của dầu nhờn. Nghĩa là lượng mg KOH cần thiết dùng để trung hòa được 1g dầu nhờn.

Nguyên nhân gây ăn mòn mỡ vòng bi SKF

Giải thích nguyên nhân ăn mòn của mỡ vòng bi SKF như sau: mỡ bôi trơn có chứa các axit hữu cơ. Những khi tinh chế hóa dầu nhờn người ta thường sử dụng H2SO4 đã trải qua quá trình tinh chế và thực hiện với phản ứng các chất có trong dầu nhờn. Nếu dầu nhờn được ra đời từ quá trình đó có tính axit, bazo cùng những chất kể trên nghĩa là mỡ đã nhiễm tạp chất. Từ đó giúp bạn nhận thấy được khả năng bôi trơn của sản phẩm đã giảm đi nhanh chóng. Nó đã bị biến chất dẫn đến hiện tượng cặn bẩn đóng lên.

Để khắc phục tình trạng này không đơn giản. Tuy nhiên nếu biết cách bạn có thể thực hiện được. Bởi bạn có thể dùng động cơ nhiên liệu có hàm lượng S cao như Diesel để khắc phục, tách được những thành phần có trong mỡ bôi trơn vòng bi.

Chọn sản phẩm mỡ vòng bi SKF phù hợp

Mỡ vòng bi được sử dụng cho vòng bi SKF trên thị trường có khá nhiều. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thích hợp giúp bạn đảm bảo an toàn, độ bền cao cho sản phẩm. Nó có thể làm ngược lại chất lượng nếu không chọn lựa đúng cách. Vì vậy cần chọn sản phẩm phù hợp với vòng bi SKF của mình.

Bên cạnh đó cần chú ý rằng mỗi môi trường khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, sự phù hợp của mỡ bôi trơn. Vì vậy trước khi quyết định mua sản phẩm nào bạn cần yêu cầu sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên có kiến thức, chắc kinh nghiệm. Nó sẽ mang đến bạn những lợi ích thiết thục nhất. Nếu chưa biết nên chọn đơn vị nào mua mỡ vòng bi SKF, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

 

 

Viết một bình luận