Có nên lắp wifi trong phòng ngủ hay không?

Wifi hay các kết nối không dây tiện lợi cho kết nối internet, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Việc lắp đặt wifi tại nhà trở nên cần thiết, các gia đình lựa chọn trang bị để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các thành viên. Bên cạnh những tiện lợi cho kết nối internet linh hoạt, hiệu quả sử dụng wifi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khỏe khi tiếp xúc thường xuyên. Nhiều người đắn đo việc có nên lắp đặt wifi ngay trong phòng ngủ và việc lắp đặt có ảnh hưởng gì hay không?

Ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe con người

Sóng wifi – sóng điện từ không có tác dụng trực tiếp đến sức khỏe người dùng nhưng về lâu về dài, các bước sóng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của trí não, gây các chứng rối loạn giấc ngủ, căng thẳng… Cơ thể con người cần được nghỉ ngơi và tái tạo tế bào vào ban đêm. Đây là thời điểm phục vụ cơ thể quan trọng nhưng nguồn sóng wifi sẽ ảnh hưởng hạn chế cơ chế tự phục hồi và tái tạo của tế bào.

Đồng thời, wifi sẽ tăng cường tần suất và thói quen sử dụng điện thoại của người dùng. Phát sinh các thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, mất ngủ. Với những đặc điểm không thể hiện rõ ràng, người dùng cần lưu ý việc lắp đặt và sử dụng wifi. Sau đây là những khuyên dùng khi sử dụng wifi tại nhà:

  • Nên tắt wifi vào ban đêm, hạn chế sóng wifi tác dụng đến hệ thần kinh con người.
  • Không lắp đặt wifi trong phòng ngủ, bởi cường độ sóng wifi lớn sẽ gây mất ngủ cho người dùng.
  • Lưu ý đặt wifi cách xa phòng của con, tránh các bé tiếp xúc quá gần với wifi. Vừa hạn chế ảnh hưởng vừa hạn chế kết nối của trẻ với các thiết bị mạng.
  • Không nên đặt laptop hay máy tính trên đùi, nên để điện thoại hay các thiết bị phát sóng cách xa chỗ ngủ để sóng điện từ không tác động trực tiếp đến hệ thần kinh.

Lắp đặt wifi tại nhà đúng cách

Việc lắp đặt wifi đúng cách đặc biệt quan trọng giúp các gia đình tối ưu được hiệu quả phủ sóng và sử dụng mạng trong không gian sống, đặc biệt với các nhà cao tầng lại đảm bảo vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Người dùng lưu ý:

  • Không lắp đặt wifi trong phòng ngủ là ưu tiên hàng đầu. Nếu bắt buộc phải lắp wifi trong phòng ngủ thì cần để ở góc khuất, xa giường ngủ và gần cửa. Tắt khi đi ngủ.
  • Lắp đặt wifi ở ngoài hành lang, cầu thang để phạm vi phủ sóng rộng nhất, cho các tầng trên và dưới đều có thể kết nối mạng ổn định. Với những nhà có tầng cao người dùng cần chọn modem có nhiều râu hoặc sử dụng thêm router wifi để mở rộng phạm vi kết nối.
  • Lắp râu ăng ten hướng ra ngoài để mở rộng tầm phủ sóng, chọn khu vực thoáng để sóng wifi không bị nhiễu, nên lắp đặt ở trên cao tránh va đập làm gián đoạn đường truyền.

Sử dụng wifi tiện lợi, cần thiết cho công việc và giải trí hàng ngày nhưng cần được sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Lắp đặt wifi fpt, khách hàng sẽ được tư vấn cách lắp đặt wifi đúng cách, hiệu quả. Chuyên viên kỹ thuật của fpt với kinh nghiệm và chuyên môn sâu sẽ hỗ trợ khách hàng thiết lập sơ đồ mạng nhà ở tối ưu hiệu quả sử dụng.

 

 

 

 

Viết một bình luận