Có nên lắp đặt thang máy gia đình không?

Hiện nay, những ngôi nhà cao tầng, căn hộ, biệt thự cao cấp mọc lên ngày càng nhiều, do đó, việc di chuyển giữa các tầng gặp nhiều khó khăn, vận chuyển, mang vác đồ nặng lại càng khó khăn hơn nữa. Bởi vậy câu hỏi có nên lắp đặt thang máy gia đình hay không luôn là câu hỏi hóc búa, đau đầu cho các gia đình. Dưới đây là một vài phân tích giúp các bạn có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng thang máy cho gia đình mình hay không.

1.      Giá thành thang máy có cao hay không?

Giá thành của một chiếc thang máy gia đình cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: xuất xứ thang máy, hãng sản phẩm, loại thang máy, bố trí nội, ngoại thất…

Thang máy gia đình chia thành 3 loại chính là thang máy nội địa, thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Thang máy nội địa và thang máy liên doanh thường có giá thành dưới 350 triệu đồng. Giá thang máy gia đình nhập thì cao hơn hẳn, khoảng 550 triệu đồng. Tuy nhiên thì tương ứng với mỗi loại giá tiền của sản phẩm thì chất lượng, độ đồng bộ, độ an toàn cùng kiểu dáng của chúng sẽ linh động hơn.

Với các lợi ích mà thang máy đem lại thì ở các mức giá trên, thang máy không hề đắt đúng không nào?

2.      Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có cao hay không?

Chi phí lắp đặt của một chiếc thang máy gia đình phụ thuộc nhiều vào các chính sách chăm sóc khách hàng, các chiến lược bán hàng cùng các chính sách đánh thuế sản phẩm của nhà nước. Bởi vậy nó thường có các mức giá dao động khác nhau. Ngoài ra, yêu cầu thẩm mỹ, thiết kế trang trí thang máy của khách hàng cũng là yếu tố tác động đến chi phí lắp đặt thang máy.

3.      Lắp đặt thang máy có tốn diện tích hay không?

Các loại thang máy gia đình thường có diện tích rất nhỏ, chỉ cần dành ra khoảng 2.5m2 đến 3m2 là có thể lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của bạn.

4.      Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thang máy gia đình có đắt hay không?

Vì liên quan mật thiết đến tính mạng người sử dụng mà thang máy cần thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ. Giá bảo dưỡng thang máy vào khoảng 600.000 đồng mỗi tháng. Con số này nằm trong diện khá rẻ nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngoài ra thì thang máy gia đình thường có tần suất sử dụng nhỏ nên thường sẽ rất ít khi phải thay thế phụ tùng, thiết bị. Nếu có thay thế thì cũng chỉ thường thay bóng đèn chiếu sáng hoặc các nút replay nên chỉ mất khoảng dưới 200.000 đồng.

5.      Thang máy gia đình có hay trục trặc, hỏng hóc hay không?

Chẳng có bất kì một công ty cung ứng sản phẩm chắc chắn với bạn rằng 100% sản phẩm của họ không bị trục trặc hay gặp vấn đề khi đưa vào sử dụng cả. Điều này cũng đúng đối với các công ty sản xuất thang máy gia đình. Nếu như bạn mua một chiếc thang máy tốt, điều đó đồng nghĩa với việc tần suất gặp sự cố của nó thấp chỉ khoảng 1, 2 lần một năm, còn nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sẽ bị trục trặc nhiều lần.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng thang máy là thiết bị cực kỳ an toàn, mọi sự cố có thể xảy ra đều đã có phương án giải quyết riêng của nó. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và thang máy được bảo trì định kỳ thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng.

Nếu như bạn còn băn khoăn có nên lắp đặt thang máy gia đình hay không thì chắc hẳn sau khi đọc xong những chia sẻ vừa rồi cũng sẽ đưa ra được quyết định rồi chứ. thangmaythuanphat.vn tin chắc các bạn sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất dành cho gia đình của bạn.

 

 

 

 

 

Viết một bình luận