Có nên dùng phần mềm kế toán miễn phí không?

Doanh nghiệp, đơn vị hoạt động kinh doanh, với những chiến lược được đưa ra nhằm phát triển kinh tế. Yêu cầu cần có hoạt động kế toán phù hợp, đảm bảo độ chính xác thông tin kế toán doanh nghiệp, mang lại số liệu chuẩn. 

Với nhiều đơn vị có quy mô vừa và nhỏ, cá nhân kinh doanh với số lượng giao dịch ít hơn có cần sử dụng phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay hay không? Nhiều người băn khoăn về chất lượng và hiệu quả của phần mềm kế toán miễn phí có thực sự tốt? Nhận định dưới đây sẽ làm rõ đặc trưng và hạn chế của phần mềm kế toán miễn phí mang lại

Ưu nhược điểm của phần mềm kế toán miễn phí có phù hợp?

Các doanh nghiệp cần thực hiện kế toán, báo cáo tài chính hàng tháng, quý hay hàng năm. Không chỉ báo cáo cho lãnh đạo, báo cáo tài chính cho cơ quan thuế theo quy định là yêu cầu quan trọng cần thực hiện định kỳ. Thao tác tổng hợp báo cáo tài chính định kỳ theo các phương pháp thủ công sẽ hạn chế về thời gian, công sức và cả độ chính xác.

Phần mềm kế toán được phát triển để hỗ trợ kế toán viên tổng hợp, thống kê và tính toán các số liệu chính xác. Nhiều đơn vị băn khoăn về phần mềm kế toán miễn phí có tốt? Có nên sử dụng không?

Ưu điểm đầu tiên là: Phần mềm sử dụng nhưng không phải trả phí hấp dẫn nhiều đối tượng. Phần mềm miễn phí cài đặt dễ dàng, không tốn thời gian thao tác phức tạp với giao diện cũng dễ sử dụng cho mọi đối tượng. 

Hạn chế của phần mềm kế toán miễn phí:

  • Phần mềm kế toán miễn phí với nhiều thiếu sót, chất lượng và độ chính xác của ứng dụng chưa cao. Do phần mềm miễn phí, việc kiểm tra rà soát ứng dụng sẽ lỏng lẻo. Số liệu và công thức sai sẽ khiến sai lệch hệ thống, báo cáo tài chính sai dẫn đến bị xử phạt hành trình.
  • Phần mềm kế toán miễn phí sẽ đi kèm với những tính năng cơ bản, các tính năng báo cáo thuế, tổng hợp chuyên sâu sẽ thiếu… không phù hợp với quy mô và yêu cầu doanh nghiệp.
  • Phần mềm kế toán miễn phí bảo mật kém, dữ liệu bị mất không phù hợp với doanh nghiệp. Phần mềm đi kèm với nhiều ứng dụng quảng cáo.

Nhìn chung, phần mềm kế toán miễn phí chỉ đáp ứng yêu cầu của sinh viên đang trong quá trình thực hành, tập sử dụng ứng dụng. Với lợi thế mang lại trải nghiệm, thao tác miễn phí. 

Sử dụng phần mềm kế toán nào phù hợp cho doanh nghiệp?

Với các doanh nghiệp, yêu cầu cần phần mềm kế toán có tính chuyên môn, đa dạng tính năng theo yêu cầu đặc trưng của mỗi đơn vị, độ chính xác và bảo mật thông tin tối ưu. Doanh nghiệp nên chọn phần mềm kế toán nào tốt?

  • Phần mềm đáp ứng được đầy đủ nghiệp vụ kế toán từ cơ bản đến chuyên sâu. Các chứng năng báo cáo tài chính, thống kê, trả nợ, trả lương cho nhân viên…
  • Phần mềm thường xuyên được cập nhật mới liên tục, kịp thời với các yêu cầu của bộ tài chính.
  • Phần mềm có bảo mật an toàn, tường lửa và an ninh tốt.
  • Dịch vụ từ các ứng dụng phần mềm tiện lợi, hỗ trợ cho doanh nghiệp hiệu quả trong hạch toán tài chính.

Các ứng dụng phần mềm kế toán miễn phí không mất tiền mua hàng tháng, điều này thu hút người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, ứng dụng và tính năng hạn chế sẽ khiến đơn vị/ doanh nghiệp gặp khó khăn trong hạch toán tài chính.

Lựa chọn ứng dụng kế toán tại https://sme.misa.vn/  để được hỗ trợ, cập nhật những tính năng tính toán, thống kê mới và hiệu quả nhất.

Viết một bình luận