Có bao nhiều loại tranh đồng mỹ nghệ treo phòng khách?

Tranh đồng được nhiều gia đình lựa chọn là vật trang trí nội thất đẹp cho không gian, đặc biệt khu vực phòng khách quan trọng để tiếp khách, sinh hoạt của cả gia đình. Nghệ thuật chạm khắc đồ đồng mỹ nghệ ra đời từ rất lâu, được phát triển đa dạng về loại hình, phong cách tranh cho người dùng nhiều sự lựa chọn về thiết kế, mẫu mã. Người chơi tranh đồng mỹ nghệ cần nhận diện các dòng tranh để lựa chọn sản phẩm ưng ý cho trang trí phòng khách phù hợp. Dưới đây là các loại tranh đồng mỹ nghệ đang được ưa chuộng trên thị trường mà khách hàng có thể tham khảo.

Các dạng tranh đồng mỹ nghệ hiện có

Các dòng tranh đồng trên thị trường khá đa dạng, được thiết kế đa dạng hơn, cùng ứng dụng máy móc hiện đại mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn chất lượng. Phân loại tranh đồng sẽ giúp người chơi dễ dàng lựa chọn hơn:

Phân loại tranh đồng theo nội dung:

  • Tranh đồng theo điển tích – các dòng tranh được chế tác dựa trên điển tích: thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, long ly quy phụng, tranh tứ bình, tranh phúc lộc thọ, cá chép hóa rồng… thích hợp bài trí trong phòng khách rộng, sang trọng.
  • Tranh đồng chạm khắc chữ, thư pháp theo sở thích của người chơi, làm quà tặng ý nghĩa với nội dung từng chữ mà người chơi lựa chọn.
  • Tranh đồng thiên nhiên, phong cảnh đồng quê, tự nhiên, hoa lá, cây cỏ… theo sở thích của từng người.

Phân loại tranh theo phong thủy – theo thuyết ngũ hành tương sinh có 5 mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ với các linh vật và màu sắc tương ứng mà người chơi tranh cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn dòng tranh với phối cảnh phù hợp.

Phân loại tranh theo chất liệu – các dòng tranh đồng mỹ nghệ ngày càng đa dạng hơn về chất liệu chạm khắc: đồng đỏ, đồng vàng, đồng mạ vàng 24k… cho giá trị thẩm mỹ khác nhau và phân khúc giá.

Tiêu chí chọn tranh đồng mỹ nghệ phù hợp treo phòng khách

Chọn mua tranh đồng mỹ nghệ không đơn giản, để phòng khách đẹp, ấn tượng, ý nghĩa và mang lại may mắn cho gia chủ. Cần dựa trên các yếu tố đánh giá sau để lựa chọn dòng tranh phù hợp:

  • Tranh theo sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ: cho người thích phong cảnh thiên nhiên, người thích các điển tích, người thích chơi chữ.
  • Dựa trên diện tích tường treo, khu vực treo mà chọn khổ tranh phù hợp, tỷ lệ khung hình cân đối, kết hợp hài hòa với vật dụng nội thất, bài trí xung quanh.
  • Chọn tranh cần chú ý đến phối cảnh, không nên chọn tranh có quá nhiều hình ảnh, nhân vật, chi tiết gây rườm rà, mất đi giá trị thẩm mỹ của tác phẩm.
  • Chọn màu sắc tranh, chi tiết phù hợp với nguyên tắc ngũ hành tương sinh, mang lại điềm may mắn, tài lộc và sinh khí tốt lành cho gia chủ.
  • Chọn tranh với mức giá phù hợp. Bởi một tác phẩm tranh đồng nội thất khá vô giá, tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề của người thợ. Cân đối giá trị thẩm mỹ và chi phí tài chính để chọn lựa phù hợp.

Người chơi cần nắm rõ các đặc trưng tranh đồng mỹ nghệ hiện có, nhận dạng dòng tranh phù hợp cho nhu cầu và sở thích chơi của mình. Mua tranh đồng đẹp tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất và tay nghề gia công cao. Mọi vấn để thắc mắc chọn mua sản phẩm tranh đồng nội thất, khách hàng để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

Viết một bình luận