Chống muỗi bằng đèn bắt muỗi có thực sự hiệu quả

Muỗi xâm nhập nhà ở theo nhiều con đường, hoặc tồn tại trú ngụ trong nhà ở để sẵn sàng tấn công con người. Chống muỗi là nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ không gian sống sạch, an toàn cho sức khỏe các thành viên. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp để chống muỗi cho nhà ở như: bèn bắt muỗi, cửa sổ lưới chống muỗi, nhang thơm…

Với mỗi biện pháp sẽ có hiệu quả khác nhau, đèn bắt muỗi được nhiều người tiêu dùng lùng sục khi mùa hè đến. Hiệu quả hoạt động của đèn bắt muỗi như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng chọn giải pháp chống muỗi phù hợp, bảo vệ không gian.

Đèn bắt muỗi diệt muỗi như thế nào?

Đèn bắt muỗi bán khá nhiều trên thị trường, sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng được quảng cáo có hiệu quả cao trong việc bắt muỗi. Tuy nhiên, hiệu quả bắt muỗi của đèn có thực sự tốt? Cần làm rõ nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi vận hành diệt muỗi như thế nào?

Nguyên lý chung là đèn bắt muỗi sử dụng đèn led ánh sáng tín để thu hút muỗi, dựa trên tập tính của loài côn trùng này. Trời tối, khi muỗi bắt đầu ra kiếm thức ăn, đèn bắt muỗi sẽ được bật, thu hút sự chú ý của muỗi. Muỗi đến gần với đèn có thể sẽ bị giật chết bởi lưới điện hoặc bị quạt hút của đèn hút và tiêu diệt bằng nhiệt độ cao. 

Hiệu quả thu hút muỗi của đèn khá tốt, giảm rõ rệt số lượng muỗi trong không gian nhỏ. Tuy nhiên, để chống muỗi cho toàn bộ nhà ở, người dùng cần trang bị nhiều đèn cùng lúc, đặt ở nhiều vị trí. Điều này sẽ khá tốn kém cho gia đình để diệt muỗi trong nhà.

Lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi trong nhà

Đặc điểm đèn bắt muỗi sẽ gây nhiều vấn đề khi sử dụng trong không gian, nên người dùng cần cân nhắc. Lưu ý sử dụng đèn bắt và diệt muỗi trong nhà:

  • Đèn bắt muỗi khi tiêu diệt muỗi bằng lưới điện sẽ gây tiếng động lẹt đẹt và mùi khét trong nhà. Đèn hoạt động có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, nên cần để cách xa giường ngủ.
  • Đèn hoạt động thu hút nhiều muỗi nhất ở độ cao 30cm – vừa tầm bay của muỗi. Nên đặt đèn ở vị trí trung tâm hoặc nơi rộng để dễ thu hút muỗi, tránh các góc khuất.
  • Để đèn thu hút được nhiều muỗi nhất, nên tắt hết các thiết bị điện trong phòng, nhà ở. Chỉ tập trung nguồn sáng của đèn để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng đèn bắt muỗi nhưng đồng thời cũng cần thực hiện các biện pháp đóng kín cửa nhà khi trời tối, đồng thời bỏ màn khi đi ngủ để tránh muỗi tấn công, cắn đốt. Do đèn không thể tiêu diệt hết và thời gian cao điểm sẽ có số lượng muỗi rất lớn.

Đèn bắt muỗi hoạt động dựa trên đặc tính bị hấp dẫn bởi ánh sáng tím của muỗi và các côn trùng nhỏ. Sử dụng đèn sẽ thu hút muỗi đến gần đồng thời tiêu diệt bằng lưới điện hoặc nhiệt độ cao. Tuy nhiên, đèn chỉ hiệu quả trong phạm vi nhỏ, không gian sống vẫn bị xâm nhập của muỗi gây phiền toái.

Gia chủ cần cân nhắc để kết hợp giải pháp để phòng ngừa cả trong và ngoài nhà. Mua lưới chống muỗi cửa sổ với giá thành phải chăng, ngăn chặn muỗi xâm nhập nhà ở hiệu quả, bảo vệ không gian sống trong lành của gia đình.

Viết một bình luận