Cách bảo quản giày bảo hộ chuẩn không cần chỉnh

Nếu một đôi giày bảo hộ mới, đẹp mà bạn không biết cách bảo quản, thì chúng chỉ đi được trong một vài tháng. Cho dù đôi giày là ‘hàng hiệu’ song nếu không biết cách bảo quản thì sẽ sớm ‘phai tàn’ như đôi giày bình thường khác. Hãy bỏ túi ngay những mẹo về cách bảo bảo quản giày dưới đây để đôi giày của bạn bền nhất nhé.

1. Bảo quản giày trong hộp

Một trong những cách đơn giản bảo quản giày bảo hộ an toàn và giữ cho chúng luôn bền đẹp đó là cất giữ trong hộp.

Cách bảo quản giày bảo hộ chuẩn không cần chỉnh
Cách bảo quản giày bảo hộ chuẩn không cần chỉnh

Hiện nay, đa số loại giày đều được bán kèm hộp. Sau mỗi ngày đi làm, người lao động cần nghỉ ngơi và giày lao động cũng thế. Mỗi lần đi làm về bạn hãy để đôi giày của mình vào hộp giống như bảo quản kính bảo hộ lao động.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một vài tờ báo vào trong hộp để hút ẩm, cách bảo quản giày này giúp giày của bạn không bị ẩm mốc và luôn luôn bền đẹp.

Hiện nay, trên thị trường cũng bán riêng các loại hộp bảo vệ giày. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thay thế nếu như hộp giấy đi kèm bị hỏng

2. Nhuộm lại màu giày

Đối với những đôi giày bảo hộ bằng da bị sờn màu, cách bảo quản tốt nhất là tự sơn màu cho chúng. Bạn có thể sử dụng những cây bút tô màu chuyên dụng với những màu cơ bản của giày da như đen, nâu…

Đối với những đôi giày làm bằng vải, để giữ chúng luôn luôn đẹp, không bị phai màu, bạn hãy thay áo mới cho chúng bằng cách đắp vải thông qua việc tái chế những món đồ cũ giúp đôi giày của bạn thêm phần cá tính và phong cách.

giày bảo hộ
giày bảo hộ

Và nếu bạn không phải là người khéo léo thì cách tốt nhất để bảo quản đôi giày chính là mang đến các cửa hàng sửa giày. Màu sắc tươi mới rõ ràng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho đôi giày bảo hộ của bạn.

3. Hạn chế ngâm giày trong chất lỏng

Giày bảo hộ cũng như kính bảo hộ lao động luôn được sử dụng trong môi trường làm việc riêng biệt. Tuy nhiên các bạn không nên chủ quan khi sử dụng giày trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc là ngâm giày trong chất lỏng quá lâu.

Ngoài trừ các loại giày có tính năng chống thấm nước, còn lại bạn nên hạn chế hết mức để bảo quản giày bảo hộ của mình.

4. Thường xuyên lau giày bảo hộ đúng cách

Cũng giống như kính bảo hộ lao động, các đôi giày bảo hộ cũng cần được giặt, lau mỗi khi bẩn.

Có thể bạn không nâng niu chúng như giày thể thao hay đôi giày cao gót nhưng trung bình 1 tháng 1 lần bạn nên giặt giày để luôn giữ vẻ đẹp mới như ban đầu của chúng.

Địa chỉ bán giày bảo hộ uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay

Cùng với kính bảo hộ lao động thì giày bảo hộ là trang bị không thể thiếu đối với người lao động trong bất kỳ môi trường nào. Chính vì thế, đây là sản phẩm có rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Để lựa chọn được đơn vị uy tín thì bạn đừng bỏ qua Long Châu – địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp giày dép bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động và các loại trang bị khác.

Hãy đến với Long Châu để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất.

Viết một bình luận