5 điều tiên quyết cho thành công khi học tiếng Anh qua mạng

Học Tiếng Anh qua mạng mang lại hiệu quả cao chỉ khi bạn chú trọng vào những điều này. Chúng tôi đã nghiên cứu về việc học tiếng Anh qua mạng của học viên. Những nhận định về thành công và thất bại cho hình thức học này đã giúp chúng tôi nhận ra những kinh nghiệm vô cùng quý bái. Các bạn nên dành thời gian đọc 5 điều tiên quyết để học tiếng Anh qua mạng thành công của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị bài trước khi học

Bạn nên lên kế hoạch rõ ràng mình cần học những gì. Tìm hiểu tài liệu và các thông tin liên quan. In ra giấy hoặc ghi chép những điều quan trọng đó để biết cốt lõi của buổi học là gì. Nhiều đối tượng ngồi nghiền ngẫm cả vài tiếng nhưng lại không biết trọng tâm của bài học hay mục tiêu hôm nay mình cần đạt là gì.

Chuẩn bị bài trước khi học cũng rất quan trọng nếu bạn học online bằng hình thức học Tiếng Anh qua Skype. Với hình thức này thầy cô sẽ test kiến thức của bạn, soạn giáo án dành riêng cho bạn sau đó gửi email về nội dung học. Trước khi online để video call học với thầy cô bạn nên đọc trước giáo án nhé. Hình thức học này là 1 kèm 1 nên bạn sẽ không có cơ hội để ngồi không như việc học tiếng Anh truyền thống xưa nay.

Tự giác và quyết tâm

Chẳng ai có thể học thay bạn. Nếu bạn chọn học tiếng Anh qua Skype bạn còn có giáo viên 1 kèm 1 để hướng dẫn. Nhưng nếu bạn chọn học tiếng Anh qua mạng từ các website free, diễn đàn thì bạn cần có bản lĩnh. Quyết tâm, tự giác và ý chí của bạn sẽ quyết định 50% của quá trình học này.

Thói quen ghi chép

Việc đánh máy lại nội dung học, tải tài liệu về học hoặc chỉ ngồi nghe giảng, xem video sẽ chẳng giúp bạn nhớ được lâu. Học tiếng Anh qua mạng tốt nhất vẫn nên in tài liệu sẵn. Chuẩn bị giấy bút để note kiến thức cần thiết. Hoặc bạn có thể viết trực tiếp lên tài liệu mình đã in. Việc chỉ nghe sẽ chẳng thể giúp bạn nhớ hoàn toàn được mọi kiến thức.

Đặt mục tiêu

Học tiếng Anh qua mạng phải có mục tiêu rõ ràng. Khi bạn đặt mục tiêu cho mình bạn sẽ đảm bảo được việc học diễn ra tốt hơn. Đặc biệt khi đặt mục tiêu thì ý chí quyết tâm của bạn cũng cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn không xao nhãng khi vừa học lại vừa xem tin nhắn, face book và nhiều thứ khác. Đây là điều tiên quyết để giúp bạn thấy được mình tiến bộ lên từng ngày.

Chọn địa chỉ học uy tín

Bạn nên học tiếng Anh qua Skype tại các địa chỉ uy tín. Việc có thầy cô hướng dẫn theo mô hình 1 thầy kèm 1 trò hoặc cùng mình giao tiếp và trao đổi bằng tiếng Anh sẽ tốt hơn.

Nếu chọn việc học tiếng Anh qua mạng từ các website free bạn cần phải chọn được website tốt nhất. Hoặc cung cấp thông tin và cách học phù hợp với bạn nhất. Bạn nên theo một lộ trình rõ ràng. Không nên nhảy liên tục từ web này sang web khác, hình thức học này sang hình thức khác liên tục nhé. Cùng là học tiếng Anh online nhưng hiện nay cũng có rất nhiều cách học khác nhau đấy nhé.

Tạm kết

5 điều tiên quyết cho thành công khi học tiếng Anh qua mạng mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hoàn hảo nhất. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu hóa. Có tiếng Anh bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đơn giản hơn là bạn có thể đi du lịch thoải mái, mua ship hàng ở các trang web nước ngoài hoặc có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài đang đóng tại Việt Nam. Chúc các bạn luôn thành công!

 

 

 

 

Viết một bình luận